Chủ nhật, 13/06/2021 | 12:50
RSS

Xe bồn bẩn chở nước miễn phí cho cư dân Linh Đàm

Thứ năm, 17/10/2019, 07:12 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội, người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là đúng. Nguyên nhân do xe téc mà Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm thuê chưa đảm bảo vệ sinh.


Nước có mùi tanh và đục là do xe bồn chưa được thau rửa sạch

Liên quan đến việc nước miễn phí được cung cấp cho cư dân Linh Đàm có mùi tanh, màu đục khiến cư dân phải đổ bỏ, trao đổi với PV,  lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên nước sạch Hà Nội cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin trên và có buổi làm việc giữa đại diện người dân chung cư Linh Đàm, Nhà máy nước sạch Pháp Vân và lái xe tải chở nước.

Sáng 16/10, đại diện Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm vào Nhà máy nước Pháp Vân liên hệ lấy nước sạch để cung cấp cho người dân khu chung cư HH1C Linh Đàm bằng xe tải trở nước mang BKS 29C-192.81. 

Nhà máy nước Pháp Vân đã phối hợp cho xe lấy nước sạch tại nhà máy. Tuy nhiên khi xe chở nước đến khu chung cư, cư dân chung cư HH1C có phản ánh nước có mùi tanh và đục. 

Ngay sau đó, đại diện dân cư Linh Đàm, tài xế chở nước kiểm tra bồn chứa của xe tải trở nước sạch thì phát hiện trong bồn rất bẩn, nhiều cặn đen... Sau đó, tài xế đã phải thau rửa, vệ sinh bồn xe, đảm bảo vệ sinh mới được phép lấy nước sạch để cung cấp lại cho người dân trước sự chứng kiến của các bên. Đến 17h10, việc thau rửa xong và cung cấp nước sạch trở lại cho người dân.

Theo lãnh đạo Công ty nước sạch Hà Nội, người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là đúng. Tuy nhiên, vấn đề trên là do xe téc mà Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm thuê chưa đảm bảo vệ sinh. 


Một chai nước lấy từ xe bồn và 1 chai lavi

Đại diện Ban quản trị chung cư Linh Đàm cho biết, xe tải chở nước trên mang đến cho cư dân là do Ban quản lý HH thuê đến nhà máy nước Pháp Vân để lấy nước sạch về cung cấp cho người dân.

Theo vị đại diện này, nước từ Công ty nước Pháp Vân trong và không tanh như nước lấy trong xe bồn. Nước có mùi tanh và đục là do những chiếc xe bồn chưa được thau rửa bồn sạch sẽ. Có thể đây là xe dùng đề vệ sinh môi trường như một số cư dân đã nghi ngờ.

Ngày 15/10, UBND TP Hà Nội đã khuyến cáo người dân không dùng nước sạch của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã bố trí xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu.

Ngay sau đó, chiều 16/10, tại chung cư Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, (Hoàng Mai, Hà Nội), rất đông người dân đã mang xô chậu xuống khu vực sân chung toà nhà lấy nước sạch. Đây là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng từ nhà máy nước sạch sông Đà nhiễm dầu cách đây 1 tuần.

Tuy nhiên, khi xe chở nước đến đại diện cư dân đã thấy nguồn nước sạch có mùi tanh, nước đục hơn nước sạch thông thường nên đã không lấy và đổ bỏ đi.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN