Thứ sáu, 24/03/2023 | 20:12
RSS

Xác minh việc giáo viên bắt học sinh đứng cả tiết học vì tiền 'tài trợ giáo dục' ở Nghệ An

Chủ nhật, 26/02/2023, 08:26 (GMT+7)

Giáo viên bị tố đã bắt học sinh đứng cả tiết học vì mâu thuẫn với phụ huynh về tiền tài trợ giáo dục. Hiện nhà trường đang xác minh sự việc, xử lý nghiêm nếu đúng như phản ánh.

Ngày 25/2, mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên trường THPT ở Nghệ An bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng tiền "tài trợ giáo dục".

Thông tin nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động của giáo viên, đồng thời cho rằng việc đóng góp tiền là giữa phụ huynh và giáo viên, không liên quan đến học sinh.

Nghệ An xác minh việc giáo viên bắt học sinh đứng cả tiết học vì tiền tài trợ giáo dục

Trường THPT Huỳnh Thúc Khánh - nơi xảy ra sự việc giáo viên bắt học sinh đứng cả tiết học vì tiền "tài trợ giáo dục"

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, xác nhận sự việc trên xảy ra tại nhà trường. Ngay sau khi phụ huynh có đơn phản ánh, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An đã yêu cầu nhà trường thành lập tổ công tác xác minh sự việc.

Hiện nhà trường đang làm việc với giáo viên này để nắm thêm thông tin sự việc. Bước đầu, nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên này tạm dừng các công tác tại lớp 12D1 để ổn định tâm lý cho học sinh yên tâm học tập. Qúa trình xác minh, nếu đúng như phụ huynh phản ánh sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng theo ông Phan Xuân Phàn, trước đó, trong buổi họp phụ huynh đầu học kỳ II, nhà trường mới chỉ thông qua chủ trương vận động tài trợ với phụ huynh. Thu bao nhiêu và triển khai thu như thế nào, trường chưa thực hiện. Đồng thời, không cào bằng mức thu, có chính sách hỗ trợ cho gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách…

Việc vận động tài trợ năm nay được nhà trường dùng để sửa chữa khu nhà D, với nhiều hạng mục hư hỏng. Phần mái nhà đã xuống cấp, gây thấm dột cho các phòng học. Toàn bộ hành lang gạch bị bong tróc, hệ thống điện tại một số phòng có hiện tượng bị chập, gây hư hỏng trang thiết bị sử dụng điện, thiết bị vệ sinh rò rỉ nước.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, phương án thu xã hội hoá năm học này chưa được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An phê duyệt nên trường chưa thực hiện thu.

Sự việc đang được nhà trường tiếp tục xác minh làm rõ.

Thắng Tình
Theo Dân Việt