Thứ năm, 09/02/2023 | 16:43
RSS

Xác minh thông tin người bán bún đổ thức ăn thừa vào nồi để bán lại cho khách

Thứ năm, 22/12/2022, 07:12 (GMT+7)

Một người phụ nữ bán hàng rong trước cổng bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được cho là có hành vi đổ toàn bộ thức ăn thừa vào nồi nước dùng, rồi bán lại cho thực khách đến sau.


Trong clip ghi lại cảnh người phụ nữ bán hàng rong đổ thức ăn thừa của khách vào nồi để bán lại. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 21/12, theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, đang kiểm tra, xác minh thông tin về trường hợp người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nấu nước lèo trước cổng bệnh viện, rồi bán cho khách đến sau.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong được cho ở trước đường Quang Trung, sát bên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong clip có thể thấy, người bán hàng rong này nhân lúc vắng khách đã đổ toàn bộ thức ăn khách dùng thừa vào nồi nước lèo. Không những vậy, một số ly nước khách đã uống cũng được một người phụ nữ đổ lại trong bình nước.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự bất bình trước những hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của người bán hàng rong. Nhất là tại khu vực trước cổng bệnh viện vốn có nhiều người qua lại hay người thăm nuôi bệnh nhân ghé đến ăn uống.

Về vấn đề này, trao đổi với Tạp chí Người đưa tin, Ông Võ Hồng Vân - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã nắm được vụ việc và đang cử cán bộ, kiểm tra xác minh. Thông tin đã được chuyển cho bộ phận chuyên môn tại Trung tâm Y tế Tp.Nha Trang, phối hợp với địa phương kiểm tra.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho hay, mới tiếp nhận vụ việc này và sẽ cho xác minh, nếu sai phạm sẽ xử lý. "Phía thành phố, các địa phương đều thực hiện nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ TP.Nha Trang về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản, trật tự xây dựng và trật tự, Mỹ quan đô thị. 

Vì vậy các trường hợp buôn bán hàng rong trên vỉa hè, trước nơi công cộng là vi phạm sẽ kiên quyết xử lý, các đội kiểm tra quản lý trật tự đô thị cũng tăng cường kiểm tra các trường hợp vi phạm này", ông Khánh nói.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại