Thứ ba, 18/06/2024 | 20:01
RSS

Nghi vấn người mẹ còn đi học, sinh con rồi bỏ rơi trong nhà hoang ở Đắk Lắk

Thứ tư, 21/12/2022, 13:41 (GMT+7)

Phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong căn nhà hoang ở Đắk Lắk. Cùng mảnh giấy với nội dung mẹ của bé mới 17 tuổi, đang còn đi học không đủ khả năng nuôi đứa trẻ.


Bé trai sơ sinh nặng khoảng 2 kg bị bỏ rơi trong căn nhà hoang (Ảnh: Người dân cung cấp).

Tối 20/12, trao đổi với PV Báo Thanh niên một lãnh đạo UBND P.Ea Tam (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết người dân trên địa bàn phường vừa nhặt được và đang chăm sóc một bé trai bị bỏ rơi trong căn nhà hoang cùng mảnh giấy nhờ người khác nhận nuôi dưỡng cháu bé.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 17/12, bà T.T.H. đi tập thể dục trên đường Trần Quý Cáp (P.Ea Tam). Khi đi ngang một căn nhà hoang tại hẻm 114 đường Trần Quý Cáp, bà H. nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc nên lại gần và phát hiện ra một bé trai khoảng 2 kg được quấn trong chăn. Sau đó, bà H. đã nhanh chóng bế đem cháu bé về nhà chăm sóc và trình báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi kiểm tra trong bọc chăn, chính quyền địa phương còn phát hiện một tờ giấy với nội dung: "Tôi năm nay 17 tuổi, vừa sinh được một bé trai vào lúc 01h30 ngày 06/12. Vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi bé được, tôi mong những ai nhặt được bé thị hãy giúp nuôi dưỡng bé với ạ. Tôi cảm ơn!".

Trao đổi với PV Báo Tiền phong, lãnh đạo UBND phường Ea Tam cho biết, hiện sức khỏe cháu bé ổn định và đang được gia đình người phụ nữ phát hiện chăm sóc. UBND phường Ea Tam đã phát đi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp trên nhằm tìm cha mẹ hoặc người thân cho cháu bé.

Đồng thời, nếu quá thời hạn quy định mà không tìm được người thân cho bé, UBND phường sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan khác cho cháu bé theo quy định.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại