Thứ hai, 15/07/2024 | 05:33
RSS

Khởi tố người mẹ dùng gậy tre, muôi múc canh đánh con tử vong

Thứ ba, 20/12/2022, 12:49 (GMT+7)

VKSND huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thanh Thi về tội "giết người".


Nghi phạm Nguyễn Thanh Thị tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND Quốc Oai

Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Thi (SN 1985, trú tại Thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên về hành vi giết người. Quyết định khởi tố bị can trên đã được Viện KSND huyện Quốc Oai phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 9/12, Công an huyện Quốc Oai nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai về việc: Khoảng 20h32’ cùng ngày, cháu Nguyễn Mạnh Kh. (SN 2016) được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngừng tim, môi tím, đồng tử giãn hai bên, ngưng tuần hoàn, có nhiều vết thương trên mặt, người và đã tử vong. 

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tra, xác định nội dung vụ việc. Theo tài liệu điều tra, năm 2011, Nguyễn Thanh Thi và anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1987, trú tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) kết hôn và sinh được 2 người con chung là cháu Nguyễn Mạnh Q. (SN 2012) và Nguyễn Mạnh Kh. (SN 2016)

Do thường xuyên mâu thuẫn trong quá trình chung sống, anh Mạnh và Thi đã ly hôn. Anh Mạnh được quyền nuôi cháu Q., Thi được quyền nuôi cháu Kh. nhưng gia đình anh Mạnh không đồng ý việc này nên đã nuôi cả hai cháu bé.

Đến đầu năm 2020, Thi nảy sinh tình cảm rồi đăng ký kết hôn với Lý Đình Quý (SN 1982, trú tại xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội). Sau đó, anh Quý và Thi thuê nhà trọ, sống với nhau ở thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, có một con chung và hiện Thi mang thai 7 tháng.

Sau khi kết hôn với anh Quý, Thi tiếp tục gửi đơn đến cơ quan chức năng và đến tháng 8/2022, Thi đã giành được quyền nuôi cháu Kh. Thi đã đón cháu Kh. từ nhà anh Mạnh Thái Nguyên về sinh sống cùng Thi và Quý tại xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai.

Đến tháng 9/2022, Thi cho rằng cháu Kh. không nghe lời, lười học và có hành động tự xé sách vở, nên đã nhiều lần dùng gậy tre (dài khoảng 1,4 m), móc phơi quần áo (dài khoảng 40-50 cm); ống nhựa và ghế nhựa đánh vào mông, chân, tay và người cháu Kh.

Vào khoảng đầu tháng 12/2022, do bức xúc trước việc cháu Kh. nhiều lần đi vệ sinh ra quần, giường ngủ và nền nhà, Thi tiếp tục có hành vi dùng chiếc muôi múc canh màu trắng bằng kim loại (dài khoảng 25 cm) có sẵn tại nhà trọ đánh 2 phát vào vùng đỉnh đầu cháu Kh.

Sau khi bị mẹ đánh, đến khoảng 18h ngày 9/12, cháu Kh. có biểu hiện người yếu, toàn thân tím tái nên được Thi và Quý đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, cháu Kh. đã tử vong trước khi nhập viện.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại