Thứ ba, 31/01/2023 | 13:37
RSS

Trà Vinh: Mẹ nhẫn tâm bán con ruột mới sinh lấy 18 triệu đồng

Thứ tư, 21/12/2022, 15:40 (GMT+7)

Người mẹ sinh năm 2002 ở Trà Vinh đã nhẫn tâm đem con 50 ngày tuổi bán cho một thanh niên ở TP.HCM với giá 18 triệu đồng.

Ngày 20/12, thông tin trên báo Thanh Niên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Hữu Dương (SN 1992, ngụ tổ dân phố 1, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh); Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (SN 1995, ngụ khu phố 4, tổ 4, phường Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Trà Vinh: Mẹ nhẫn tâm bán con ruột mới sinh lấy 18 triệu đồng
Nguyễn Hữu Dương - nghi phạm mua từ người mẹ bán con ruột 50 ngày tuổi - tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Trà Vinh

Bên cạnh đó, công an cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người mẹ nhẫn tâm bán con gái 50 ngày tuổi lấy 18 triệu đồng để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Đó là Thạch Thị Kim Nhung, sinh năm 2002, ngụ khóm 4, phường 9, thành phố Trà Vinh.

Theo thông tin từ báo Dân trí về vụ việc, trưa 4/12, Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện một người đàn ông ôm theo trẻ sơ sinh ngồi trên ô tô con chạy qua cầu Cổ Chiên hướng về Bến Tre có dấu hiệu nghi vấn nên cho dừng để kiểm tra. Người đàn ông này tên là Nguyễn Hữu Dương, anh cho biết đứa trẻ mới 50 ngày tuổi và cung cấp giấy tờ để chứng minh việc bản thân đã xin trẻ em để nuôi.

Trà Vinh: Mẹ nhẫn tâm bán con ruột mới sinh lấy 18 triệu đồng
Giấy cam kết cho con, biên bản về việc nhặt em bé bị bỏ rơi,... mà Dương cấp cho cơ quan công an để chứng minh việc bản thân đã xin nuôi con. Ảnh: Báo Tiền phong. 

Theo báo Tiền phong đưa tin, làm việc tại cơ quan công an, ban đầu Dương khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Trà Vinh đã chứng minh được việc Dương mua bán trẻ em từ Nhung.

Dương khai nhận, thông qua mạng xã hội anh ta đã kết nối với người có tên là Thạch Thị Kim Nhung. Nhung nói muốn cho một trẻ sơ sinh là con nuôi với giá 20 triệu đồng và được Dương đồng ý. 

Ngày 4/12, tại khóm 1, phường 8, TP Trà Vinh, Nhung cùng người yêu là Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (ở cùng như vợ chồng dù chưa đăng ký kết hôn với Nhung) bế theo 2 đứa con ruột một bé 22 tháng tuổi và một bé 50 ngày tuổi để gặp Dương.

Tại đây, Nhung giao bé 50 ngày tuổi cho Dương. Dương trả Nhung 18 triệu đồng, xin giảm 2 triệu đồng. Sau khi nhận con, Dương dự định đưa lên TP.HCM bán cho người khác thì bị phát hiện. 

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại