Thứ ba, 04/10/2022 | 07:51
RSS

Người mẹ bán con ruột 2 tuổi: Do vướng vào nợ nần, không có tiền trả

Thứ ba, 30/08/2022, 18:31 (GMT+7)

Thời gian gần đây Hiền đã vướng vào nợ nần không có tiền trả nên bị nhiều chủ nợ gây sức ép. Trong khi đang cần tiền, Hiền được 2 đối tượng khác bày cách bán bé Thóc (con ruột của Hiền) lấy tiền chia nhau.

Sự kiện:
Hải Phòng

Người mẹ bán con ruột 2 tuổi do vướng vào nợ nần, không có tiền trả

3 đối tượng Đặng Văn Dũng, Bùi Thị Phương và Vũ Thị Hiền. Ảnh: Công an quận Đồ Sơn

Ngày 30/8, Công an quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Đặng Văn Dũng (33 tuổi, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), Bùi Thị Phương (32 tuổi, trú tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình) và Vũ Thị Hiền (26 tuổi, trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi..

Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận đã lấy chồng cùng quê cách đây hơn 2 năm. Sau khi sinh được bé Thóc, vợ chồng Hiền do mâu thuẫn đã sống ly thân. Trong khi chồng bỏ quê lên Bắc Giang làm ăn, Hiền cũng theo bố mẹ đẻ về Hải Dương bán phở.

Tuy nhiên, do ham chơi nên thời gian gần đây Hiền đã vướng vào nợ nần không có tiền trả nên bị nhiều chủ nợ gây sức ép. Hiền kể việc này cho Dũng và Phương thì được 2 đối tượng bày cách bán bé Thóc lấy tiền trả nợ.

Hiền đã đưa cháu bé về Hải Phòng chờ sẵn, còn Dũng và Phương kết nối với các đối tượng ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xem ai có nhu cầu nhận làm con nuôi thì sẽ mang ra bán lấy tiền chia nhau.

Trước đó, khoảng 19h ngày 28/8, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị T. (SN 1980, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về việc phát hiện có hiện tượng giữ người trái pháp luật

Ngay khi nhận tin báo, Công an quận Đồ Sơn đã vào cuộc điều tra, bước đầu xác định Dũng, Phương và Hiền đang tìm người mua bán cháu bé trai tên Thóc (sinh năm 2020, chưa có giấy khai sinh). Đáng chú ý, cháu Thóc chính là con đẻ của Hiền.

Công an quận Đồ Sơn đã tạm giữ 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, làm rõ. Còn bé Thóc được giao lại cho người thân chăm sóc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại