Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:53
RSS

Tạm giam thanh niên rút súng bắn con nợ vì không đòi được tiền

Thứ hai, 19/10/2020, 10:20 (GMT+7)

Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam thanh niên rút súng bắn con nợ vì không đòi được tiền.

Sự kiện:
Bình Phước

Tạm giam thanh niên rút súng bắn con nợ vì không đòi được tiền

Đinh Xuân Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đã ra Quyết định Khởi tố bị can, lệnh tạm giam Đinh Xuân Hữu (24 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, Đinh Xuân Hữu có cho Nguyễn Văn Thi (27 tuổi, cùng ngụ xã Tân Tiến) vay tiền nhưng Thi không trả nợ và có ý muốn quỵt số tiền đã vay. Để giải quyết món nợ, Hữu hẹn Thi đến một vườn cao su thuộc xã Tân Tiến để nói chuyện cho ra nhẽ. Khi đến điểm hẹn, Thi có rủ thêm một số người bạn đi cùng.

Tại vườn cao su, quá trình đòi tiền cả hai xảy ra cãi vã. Lúc này, Hữu rút khẩu súng giấu sẵn trong túi quần ra định 'xử lý' Thi thì bị những người bạn của Thi lao vào giằng co khiến Hữu nổ 2 phát đạn nhưng rất may không bắn trúng ai.

Nhóm bạn của Thi sau đó đã tước khẩu súng của Hữu rồi mang đến cơ quan Công an giao nộp và trình bày sự việc. Công an huyện Đồng Phú sau đó phối hợp với Công an xã Tân Tiến vào cuộc truy bắt Hữu.

Tại cơ quan công an, Hữu khai nhận đã mua khẩu súng và 6 viên đạn thông qua mạng xã hội Kết quả giám định sau đó, khẩu súng được xác định là vũ khí quân dụng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN