Thứ bảy, 04/02/2023 | 06:29
RSS

Bình Dương: Một doanh nghiệp thưởng Tết cao nhất gần 900 triệu đồng

Thứ tư, 21/12/2022, 16:31 (GMT+7)

Mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 ở Bình Dương thấp nhất là một tháng lương cơ bản và cao nhất lên tới gần 900 triệu đồng.

Sự kiện:
Bình Dương


Ảnh minh họa.

Ngày 21/12, theo Báo Tiền Phong thông tin từ ngành chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, trong số hơn 1.100 doanh nghiệp thông báo thưởng Tết, mức thưởng hầu hết là một tháng lương cơ bản, trong đó cao nhất gần 900 triệu đồng.

Theo Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến mức thưởng tết Dương lịch bình quân của các doanh nghiệp là 1,1 triệu đồng, mức thưởng cao nhất là 38 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp đầu tư có vốn nước ngoài. Đối với thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, mức bình quân doanh nghiệp thưởng cho người lao động hơn 6 triệu đồng, mức thấp nhất là gần 4,7 triệu đồng.

Đáng chú ý, Doanh nghiệp thưởng Tết cao nhất là 896 triệu đồng thuộc về Công ty Cổ phần gỗ An Cường (thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Ngoài những doanh nghiệp báo cáo có thưởng Tết, thì có 3 doanh nghiệp cho biết vẫn chưa có kế hoạch và 7 doanh nghiệp khẳng định không có thưởng Tết. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn có hơn 4.000 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Hầu hết các doanh nghiệp đều thông báo có thưởng Tết cho người lao động để tạo sự gắn bó trong bối cảnh đầy khó khăn.

Trao đổi với PV Báo Người lao động, ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến khoảng 2 tuần nữa số lượng doanh nghiệp báo cáo thưởng Tết về sở mới đầy đủ. Năm 2022 là một năm hết sức khó khăn với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, tuy nhiên họ vẫn nỗ lực chăm lo cho người lao động, đặc biệt là đảm bảo lương thưởng đầy đủ đây là sự ghi nhận rất đáng trân trọng.

 

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại