Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:37
RSS

Xác minh nhân thân cô gái khoe tiêm vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Thứ tư, 08/09/2021, 14:31 (GMT+7)

Phường An Phú giải thích, cô gái được ưu ái tiêm 2 mũi vắc xin là bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường, nhà cạnh nhau. Tuy nhiên lãnh đạo UBND quận thấy "chưa minh bạch".

Liên quan đến vụ cô gái trẻ khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ "xin ông anh", sáng 8/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo UBND quận chưa chấp nhận báo cáo ban đầu của phường.

Theo lời ông Ánh, báo cáo nhanh của phường cho rằng cô gái này là em bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. "Tuy nhiên lãnh đạo UBND quận thấy chưa minh bạch nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này", ông Ánh cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, nếu đúng là người thân ở trong nhà thường xuyên tiếp xúc với cán bộ đi truy vết F0 thì thôi; Còn nếu sai phạm thì xử lý nghiêm. Bởi thực tế, vắc xin chưa đủ để tiêm cho toàn dân mà để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trước như lực lượng tuyến đầu, người dân trong khu cách ly, phong tỏa, những người cao tuổi có bệnh lý, bệnh nền...

Giấy tiêm đủ 2 mũi vắc xin Pfizer được cô gái đăng trên trang cá nhân - Ảnh chụp màn hình

"Hiện quận đã yêu cầu thanh tra xác minh làm rõ mối quan hệ nhân thân, xem có đúng đối tượng được tiêm ngừa không? Xem sai tới đâu về tổ chức và cá nhân, nếu sai thì xử lý theo quy định.

Người thân của cán bộ lực lượng tuyền đầu chống dịch được quận phê duyệt ưu tiên tiêm vắc xin gồm: cha mẹ, anh chị em ruột hoặc người sống chung nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự tiếp xúc của người tham gia truy vết và phòng chống dịch" - ông Ánh nói PV báo Tuổi Trẻ

Trước đó ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái "Đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng covid-19 với loại vắc xin Pfizer - BioNTech.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi "Này chích tư hả e?" hoặc "Sao tiêm được Pfizer vậy bà?". Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: "Dạ em xin người ta đó" và "Tui xin ông anh nè".

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên, "xin được ông anh" như vậy? Nhiều người dân chưa được tiêm vắc xin cũng băn khoăn việc tiêm vắc xin Covid-19 có đang minh bạch, công bằng? 

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại