Thứ sáu, 10/05/2024 | 17:59
RSS

Xác minh clip trẻ bị bắt nằm ngửa, đánh đập ép ăn bột tại một cơ sở mầm non

Thứ tư, 10/04/2024, 17:52 (GMT+7)

Cơ quan chức năng huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang làm việc, kiểm tra xác minh đoạn clip trẻ bị bắt nằm ngửa, đánh đập ép ăn bột tại một cơ sở mầm non trên địa bàn huyện khiến dư luận bức xúc.

Sự kiện:
Hưng Yên

Xác minh clip trẻ bị bắt nằm ngửa, đánh đập ép ăn bột tại một cơ sở mầm non

Hình ảnh cháu bé bị bắt nằm ngửa, đánh đập bắt ăn bột khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip

Ngày 9/4, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh trẻ mầm non bị bạo hành khiến dư luận dậy sóng.

Theo đoạn clip này, một em bé bị bắt nằm ngửa trên nền nhà, có một người phụ nữ (được cho là giáo viên mầm non) ấn tay vào mặt và đánh liên tục vào đầu của em bé này, thậm chí sử dụng dép để tát vào mặt bé để ép bé ăn. Mặc dù em bé giãy giụa và khóc nhưng người phụ nữ vẫn tiếp tục hành vi bạo lực.

Theo thông tin từ người đăng tải đoạn clip, sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Người này chia sẻ chia sẻ: "Mặc dù tôi không phải là phụ huynh của bất kỳ em bé nào trong trường này, nhưng tôi không thể lờ đi những hình ảnh như vậy".

Phía dưới bài đăng, cư dân mạng để lại nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bạo lực của người phụ nữ, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm đối với người này.

Xác minh clip trẻ bị bắt nằm ngửa, đánh đập ép ăn bột tại một cơ sở mầm non

Mặc dù cháu bé giãy giụa và khóc nhưng người phụ nữ vẫn tiếp tục hành vi bạo lực của mình. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Tạp chí Trẻ em Việt Nam vào sáng 10/4, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm Nguyễn Đức Hào cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin từ mạng xã hội về sự việc.

Theo ông Hào, sự việc trong đoạn clip xảy ra tại cơ sở giáo dục mầm non tư thục Hoàng Oanh. Trong sáng ngày 10/4, Phòng đã có đoàn làm việc với cơ sở này. Cơ sở mầm non tư thục Hoàng Oanh do xã quản lý nên Phòng phối hợp làm rõ với địa phương.

Hiện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm đang trong quá trình làm việc, kiểm tra xác minh. Khi có kết quả làm việc cụ thể đơn vị này sẽ có hình thức xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại