Chủ nhật, 02/04/2023 | 07:24
RSS

Xác định thời điểm tuyển Việt Nam hội quân, đấu Oman và Nhật Bản

Chủ nhật, 06/02/2022, 13:04 (GMT+7)

Sau quãng thời gian nghỉ Tết, cầu thủ sẽ trở lại CLB chủ quản để hội quân nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 14/3 tới.

Sau chiến thắng trước Trung Quốc các cầu thủ ĐT Việt Nam đã được trở về bên gia đình nghỉ Tết. Sau gần một tuần, các cầu thủ sẽ lên hội quân cùng CLB chủ quản và tập luyện chuẩn bị cho V.League 2022, dự kiến khởi tranh vào ngày 25/2 tới đây.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 14/3 tại Hà Nội. Toàn đội sẽ bước vào quá trình tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp Oman (ngày 24/3) và Nhật Bản (29/3). Như vậy, V-League 2022 sẽ diễn ra 4 vòng đấu đến trước ngày ĐT Việt Nam hội quân. HLV Park Hang Seo sẽ dự khán ít nhất 4 trận khác nhau ở 4 vòng kể trên.

Đồng thời, HLV Park cũng phân công nhiệm vụ cho các trợ lý đi theo dõi các màn so tài khác với mục đích tìm kiếm các nhân tố mới cho đội tuyển. Nhiều khả năng, chiến lược gia Hàn Quốc sẽ tiếp tục bổ sung các cầu thủ tiềm năng khác lên U23 hay ĐTQG Việt Nam. Trong năm 2022, bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều giải đấu quan trọng như vòng loại World Cup 2022 AFF Cup hay SEA Games 31.

Trong năm 2022, mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, thi đấu tốt ở VCK U23 châu Á và hướng tới chức vô địch AFF Cup 2022. Để hoàn thành 3 nhiệm vụ quan trọng này không phải đớn giản.

Thời điểm tuyển Việt Nam hội quân đấu Oman và Nhật Bản
Tuyển Việt Nam sẽ gặp Oman (ngày 24/3) và Nhật Bản (29/3)

Ở sân chơi SEA Games, U23 Việt Nam đang là đương kim vô địch, nhưng lứa cầu thủ hiện tại của chúng ta đang cho thấy khoảng cách lớn về mặt trình độ so với các đàn anh đã lên ngôi cách đây 3 năm. Đó còn chưa kể đến các đối thủ trong khu vực như Thái Lan, Indonesia ngày một mạnh mẽ hơn.

Mặc dù đã giành vé vào vòng VCK U23 châu Á 2022, nhưng những gì mà chúng ta ở vòng loại U23 châu Á 2022 trước các đối thủ Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar khiến HLV Park Hang Seo có lý do để đau đầu. Bởi ngoại lối chơi chưa đích đạc, kém thuyết phục thì khả năng sát thương đối thủ của chúng ta cũng khá tệ.

Do đó, để bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games và tiến sâu ở VCK U23 châu Á, nơi mà chúng ta đã làm nên kỳ tích ở Thường Châu, HLV Park Hang Seo cần bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho các học trò, đồng thời phát hiện những nhân tố mới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại