Chủ nhật, 26/03/2023 | 22:27
RSS

BLV Quang Tùng: "Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Oman"

Thứ sáu, 04/02/2022, 11:36 (GMT+7)

"Oman là khác một chút so với Trung Quốc, có đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Bóng đá có tính thời điểm, phong độ có thể thay đổi tuỳ lúc", BLV Quang Tùng nhận định.

Trong buổi họp báo sau chiến thắng Trung Quốc HLV Park Hang Seo có nêu quan điểm rằng NHM Việt Nam không nên quá tham lam khi đòi tuyển phải thắng tiếp, để rồi khi không đạt được lại chỉ trích. Dù vậy, khi chia sẻ với Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Park có bày tỏ quyết tâm thắng Oman.Về điều này, BLV Quang Tùng chia sẻ với truyền thông:

"Đối tượng Oman là khác một chút so với Trung Quốc, có đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Bóng đá có tính thời điểm, phong độ có thể thay đổi tuỳ lúc. Tuyển Việt Nam mình thì đang hưng phấn. Trước khi gặp Oman ta cũng có vài vòng V.League nên cầu thủ có thể giữ được phong độ, tâm lý thi đấu.

Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Oman
BLV Quang Tùng tin Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Oman

Tất nhiên phong độ là một chuyện, còn cần chiến thuật tốt, phù hợp mới mong thắng Oman. Vì họ cũng đá chứ đâu phải ta đá một mình. Chúng ta vừa thắng Trung Quốc thì mong thắng Oman là bình thường. Tất nhiên muốn và thực tế có khoảng cách. Về mặt thực tế, tôi nghĩ chúng ta hướng tới việc có điểm là hợp lý, vì đối tượng Oman mạnh hơn Trung Quốc" - BLV Quang Tùng nhận định tiếp.

Sau trận đại thắng vang dội, ĐT Việt Nam được xả trại về nhà ăn Tết, nghỉ ngơi khoảng hơn 1 tháng (trở về CLB chuẩn bị mùa giải mới) trước khi dự kiến hội quân trở lại vào trung tuần tháng 3.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào giữa tháng 3 để đá 2 trận cuối tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với Nhật Bản và Oman. Sau giải này, Hùng Dũng và các đồng đội chỉ còn sự kiện lớn trong năm 2022 là AFF Cup vào cuối năm.

Chiến thắng này cũng giúp ĐT Việt Nam được cộng 15.5 điểm và trở lại top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo bị trừ 6.4 điểm sau khi để Australia vượt qua với tỉ số 4-0 và rơi ra khỏi top 100.

 

Mai Quỳnh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại