Chủ nhật, 28/11/2021 | 21:40
RSS

Xác định được hacker tấn công Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ ba, 26/10/2021, 11:26 (GMT+7)

Khoảng 16h23 ngày 25/10, trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị đối tượng xấu tấn công, thực hiện đổi thành tên khác.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc

Ngày 26/10/2021, theo nguồn tin trên báo QĐND, liên quan đến vụ việc Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị tấn công và đổi tên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật

Cụ thể, khoảng 16h23 ngày 25/10, trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công, đồng thời đổi tên từ “Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc” thành “Lươn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc (PA05), Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc xác minh, điều tra. Khoảng 30 phút sau khi bị tấn công, Phòng PA05, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chặn đứng và giành lại quyền kiểm soát, chưa để xảy ra việc kẻ xấu lợi dụng việc này để thực hiện ý đồ xấu. .

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, qua điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định đối tượng xấu thực hiện hành vi này là tài khoản Facebook có tên “Thai Phan”. Bước đầu Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định được tên, tuổi, địa chỉ của đối tượng tấn công.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết, việc tự ý đổi tên trang Fanpage của Công an Vĩnh Phúc là hành vi vi phạm pháp luật cần phải xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh. 

Xác định được hacker tấn công, đổi tên Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Trang Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ xấu tấn công, đổi tên vào chiều ngày 25/10/2021. Ảnh chụp màn hình

Từ ngày 1/10/2021, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa vào hoạt động trang Fanpage chính thức của Công an tỉnh Vĩnh Phúc tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ConganVinhPhuc.Official nhằm mục đích đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được kịp thời, đa chiều, toàn diện.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin của người dân qua 2 hình thức, gồm trang Facebook và nhắn tin qua ứng dụng Facebook Messenger. Khi cần phản ánh thông tin, người dân có thể gửi tới Fanpage qua tính năng nhắn tin.

Trong đó Fanpage có thể tiếp nhận dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video clip, file ghi âm… về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, tin nghi vấn về các hoạt động của các loại tội phạm, phản ánh tư thế tác phong của chiến sĩ làm nhiệm vụ; các thông tin khác thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an mà nhân dân cần giải đáp.

Khi nhận được phản ánh, đơn vị sẽ tiếp nhận, chọn lọc, kiểm duyệt thông tin để có cách thức xử lý hoặc chuyển hồ sơ cho đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện. Sau khi có kết quả xử lý, cơ quan sẽ tập hợp đăng tin, bài trên trang Facebook và đề nghị người dân cùng lực lượng công an theo dõi, đánh giá, giám sát kết quả thực hiện. Người dân cung cấp tin tức qua Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được bảo vệ tuyệt đối về bí mật thông tin cá nhân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại