Thứ sáu, 22/10/2021 | 20:57
RSS

Vĩnh Phúc cho phép mở lại các nhà hàng ăn uống, điểm du lịch từ ngày 13/9

Thứ hai, 13/09/2021, 10:20 (GMT+7)

Từ 0h ngày 13/9, các khu, điểm du lịch, danh thắng, sân golf, dịch vụ spa, dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà, các nhà hàng ăn, uống tại Vĩnh Phúc được phép mở cửa trở lại.

Tối ngày 12/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Theo đó, sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định nới lỏng nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Cụ thể, từ 0h ngày 13/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các khu, điểm du lịch danh thắng, sân golf, dịch vụ spa, dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà, các nhà hàng ăn, uống được phép mở cửa trở lại nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón khách trong tỉnh). 

Riêng các nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn và không quá 20 người mỗi phòng và phải đóng cửa trước 22h hàng ngày. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng phương án phòng, chống dịch chi tiết. Yêu cầu phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% khách vào, khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc rRT-PCR định kỳ 14 ngày/1 lần đối với người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan và phụ vụ khách. Khách hành phải được khai báo y tế và lập dánh sách theo dõi.

Bên cạnh đó, yêu cầu không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi tiếp xúc.

Đối với phương tiện vận tải hành khách, xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh và chỉ được phép sử dụng không quá 50% số ghế ngồi. Các xe hoạt động phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần.

Vĩnh Phúc cho phép mở lại các nhà hàng ăn uống, điểm du lịch từ ngày 13/9

Tam Đảo (Vĩnh Phúc) được mở cửa đón khách trở lại từ ngày 13/9

UBND tỉnh  Vĩnh Phúc cũng cho phép cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, cán bộ quản lý, công nhân, người lao động tại những khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15 hàng ngày được phép đến Vĩnh Phúc làm việc, không phải cách ly y tế nhưng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

Giáo viên, học sinh, sinh viên, người lao động đang làm việc, học tập sinh sống tại những khu vực đang áp dụng Chỉ thị số 15 được phép đi/đến tỉnh Vĩnh Phúc dạy, học, không phải cách ly y tế nhưng phải xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần.

Yêu cầu các cá nhân phải thực hiện theo đúng phương châm một cung đường 2 điểm đến và phải sử dụng phương tiện vận chuyển có hợp đồng xe vận chuyển hành khách cố định và sự giám sát của Sở GTVT.

Các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới bao gồm: Các cơ sở kinh doanh Karaoke, Massage, quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường, bể bơi, quán Bar; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh; Các hoạt động lễ hội, nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và phải treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 13/9, Vĩnh Phúc ghi nhận 234 trường hợp mắc Covid-19 tại 8 huyện/thành phố. Tính từ ngày 31/7 đến nay đã qua 43 ngày địa phương này không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Từ 19/8 đến nay đã có 25 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại