Thứ ba, 24/05/2022 | 01:18
RSS

Will Smith lên tiếng xin lỗi Chris Rock sau 'sự cố' tại Oscar 2022

Thứ ba, 29/03/2022, 11:54 (GMT+7)

Will Smith thừa nhận bạo lực dù dưới hình thức nào cũng đều là hành vi độc hại. Anh xin lỗi đồng nghiệp Chris Rock vì đã mất kiểm soát và hành động sai.

Sự kiện:
giải Oscar

Sáng 29/3, sau 1 ngày khiến người hâm mộ sốc vì tát thẳng mặt đồng nghiệp Chris Rock trên sân khấu Oscar, Will Smith đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Tài tử King Richard thừa nhận, hành vi của mình tại lễ trao giải Oscar đêm 28/3 là không thể chấp nhận và bào chữa được. "Bạo lực ở bất cứ hình thức nào đều là độc hại và gây ra tổn hại lớn", Will Smith viết.

Will Smith lên tiếng xin lỗi Chris Rock vì cú tát tại Oscar 2022

Will Smith lên tiếng xin lỗi Chris Rock vì cú tát tại Oscar 2022.

"Nói đùa cũng là 1 phần công việc của tôi, nhưng lời nói đùa về tình trạng sức khoẻ của Jada (vợ Will Smith - PV) là quá sức chịu đựng đối với tôi. Tôi đã phản ứng theo cách quá cảm tính. Tôi muốn công khai xin lỗi anh, Chris. Tôi đã mất kiểm soát và hành động sai. Tôi xấu hổ vì hành động ấy không đại diện cho người đàn ông mà tôi muốn trở thành. Không có chỗ nào cho bạo lực trong thế giới của tình yêu và lòng tốt", Will Smith xin lỗi đồng nghiệp.

Ngoài Chris Rock, Will Smith công khai xin lỗi Viện Hàn lâm, nhà sản xuất chương trình, khách mời tham dự và tất cả người theo dõi chương trình: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Viện Hàn lâm, những nhà sản xuất của chương trình, các khách mời và khán giả toàn thế giới. Tôi muốn xin lỗi gia đình Williams và êkíp phim King Richard. Tôi vô cùng hối hận vì hành vi của mình vấy bẩn những gì từng là một hành trình tuyệt đẹp đối với chúng ta".

Will Smith lên tiếng xin lỗi Chris Rock vì cú tát tại Oscar 2022

Sau 1 ngày xảy ra ồn ào tát đồng nghiệp trên sân khấu, Will Smith đã lên tiếng xin lỗi.

Trước đó, trên sân khấu Oscar 2022, khi nhận giải "Nam chính xuất sắc" với vai diễn trong King Richard, Will Smith chỉ xin lỗi Viện Hàn lâm, các đồng nghiệp được đề cử, không hề nhắc tới Chris Rock.

Nói về cú tát của Will Smith tại lễ trao giải Oscar, người phát ngôn của Viện Hàn lâm nói trên Variety: "Học viện lên án hành động của ông Smith. Chúng tôi bắt đầu xem xét vụ việc và tìm hướng giải quyết phù hợp với nội quy, tiêu chuẩn ứng xử và luật của California".

Theo Tuổi trẻ Online, trước khi Smith đưa ra lời xin lỗi, Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ gồm 9.900 thành viên đã lên án hành động của nam diễn viên và cho biết họ đang xem xét sự việc. 

Will Smith lên tiếng xin lỗi Chris Rock vì cú tát tại Oscar 2022

Will Smith có thể phải trả lại tượng vàng Oscar.

Tri thức trực tuyến dẫn nguồn từ Variety cho biết, hiệu ứng từ cú tát của Will Smith đã giúp rating của Oscar tăng 56%, lên 15,4 triệu người, thoát khỏi cảnh thảm hại nhất trong lịch sử như năm ngoái - chỉ chỉ 9,85 triệu người xem.

Trong khi đó, Vnexpress dẫn nguồn từ NY Post cho hay, Will Smith có thể phải trả lại tượng vì vi phạm quy định của Viện Hàn lâm. Sau sự kiện, đại diện ban tổ chức phát biểu về vụ việc trên Twitter: "Chúng tôi không tha thứ cho bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại