Thứ tư, 22/09/2021 | 12:51
RSS

Chủ tịch Marvel Studios không màng đến Oscar

Thứ ba, 12/06/2018, 06:52 (GMT+7)

Kevin Feige cho rằng một phòng chiếu được lấp đầy bởi người hâm mộ mới là điều khiến ông hạnh phúc chứ không phải các giải thưởng.

 

Chủ tịch Marvel Studios không màng đến Oscar
Bom tấn Avengers: Infinity War sắp cán mốc 2 tỷ USD doanh thu. Ảnh: Screen Rant.

Nửa đầu 2018, Marvel Studios thành công với hai bom tấn Black Panther và Avengers: Infinity War, tạm trở thành hãng phim có doanh thu cao nhất đầu năm. Không chỉ thành công ở phòng vé, hai thương hiệu tỷ USD còn nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Trên Rotten Tomatoes, Black Panther và Avengers: Infinity War lần lượt có được những điểm số cao ngất ngưởng là 97% và 83%.

Tuy nhiên, sự thành công này chưa đủ để nâng tầm phim siêu anh hùng trong các lễ trao giải hàn lâm. Cụ thể, với điểm số gần như tuyệt đối trên Rotten Tomatoes, Black Panther vẫn bị phớt lờ tại Oscar cho hạng mục Phim hay nhất.

Chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige, bày tỏ: "Có thể những kĩ xảo hay tàu không gian thậm chí là hàng tỷ USD doanh thu dễ dàng bị bỏ qua. Nhưng tôi nghĩ là chúng tôi đạt được những thứ còn quan trọng hơn giải thưởng".

Ông chia sẻ rằng những tượng vàng không phải mục tiêu cao nhất của Black Panther. Đối với ông, những suất chiếu khán giả đến kín rạp  và tình cảm của người hâm mộ mới là giải thưởng đáng quý nhất.

Trong lịch sử, phim chuyển thể từ truyện tranh chưa bao giờ được đề cử cho hạng mục Phim hay nhất hay Đạo diễn xuất sắc. Họ thường có cơ hội ở những giải thưởng kỹ thuật. Tuy nhiên, chiến thắng cũng hiếm khi xảy ra.

Heath Ledger từng giành được danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc cho The Dark Knight. Năm ngoái, Suicide Squad được xướng tên cho hạng mục Hóa trang xuất sắc. 

Đối với Marvel Studios,19 tác phẩm thu về 9 lần đề cử nhưng chưa một lần được vinh danh. Lẫy lừng thành tích với hành trình 10 năm, song họ vẫn chưa từng có duyên với tượng vàng Oscar. 

 

Hương Đỗ
Theo Zing