Thứ tư, 22/09/2021 | 03:31
RSS

Vừa sạc pin vừa sử dụng, điện thoại phát nổ khiến thiếu niên dập nát bàn tay

Thứ hai, 18/01/2021, 14:57 (GMT+7)

Trong lúc vừa sạc pin vừa sử dụng thì điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay trái của nam thiếu niên bị dập nát. Ngay sau đó, nạn nhân nhanh chóng được người nhà đưa đi cấp cứu.

Ngày 18/1,  ông Trương Hữu Nhàn - Giám đốc bệnh đa khoa tỉnh Bình Phước cho báo Thanh niên biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị dập nát bàn tay trái do điện thoại phát nổ.

Cụ thể, bệnh nhân là em Triệu Xuân H. (15 tuổi, ngụ tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).  Theo người nhà bệnh nhân, tối 17/1, H. sử dụng điện thoại đang sạc pin để chơi game. Trong lúc đang sử dụng thì điện thoại bất ngờ phát nổ khiến bàn tay trái của H. bị dập nát.

Ngay sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa H. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân được sơ cứu ban đầu sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị do vết thương quá nặng.

Nam thanh niên dập nát bàn tay trái do điện thoại phát nổ khi đang sạc

Bàn tay trái của H. bị dập nát do điện thoại phát nổ. Ảnh: Thanh niên

Trước đó tại Yên Bái cũng xảy ra vụ việc tương tự. Theo thông tin trên báo Yên Bái, nạn nhân là em Phạm Đức L. (SN 2005, hộ khẩu thường trú tại thôn Đình Cại, xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ). Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, vào khoảng 12h10 ngày 18/12, tại phòng riêng của L. phát ra tiếng nổ to khiến mọi người xung quanh tưởng nổ bình gas. 

Khi mọi người chạy vào thấy L. chạy từ trên tầng xuống với rất nhiều vết thương. L. nói khi đang dùng điện thoại có cắm sạc thì máy điện thoại bỗng dưng phát nổ. Ngay sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa em L. đến bệnh viện cấp cứu. 

Thời điểm nhập viện, bàn tay phải của L. bị dập nát, mất hoàn toàn ngón 1, cụt đốt 2, 3 của ngón 2, 3; cụt ngón 4, 5. Bàn tay trái nham nhở, dập nát phần mềm; gối phải bị thương chảy máu; vùng mặt, mắt tổn thương, cằm bị rách và bị mảnh dị vật nhựa găm vào vết thương kích thước dài 6cm, rộng 4cm…

Các bác sĩ đã khẩn tương sơ cứu và tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân L. Theo thông tin trên VOV, em L. hiện đang học lớp 10 tại một trường cấp 3 trên địa bàn Nghĩa Lộ. Sự việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập của em, nhất là hiện nay đang là thời điểm kiểm tra kết thúc học kỳ I của năm học.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người hay gặp phải. Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời...

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại