Thứ sáu, 22/01/2021 | 10:50
RSS

Xe chở pháo lậu phát nổ ở biên giới Việt - Lào, nhiều người thương vong

Thứ năm, 03/12/2020, 14:05 (GMT+7)

Vụ nổ lớn tại khu vực Hải quan Đensavẳn tỉnh Savannakhet, Lào (biên giới Việt Nam – Lào) khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nổ kinh hoàng ở khu vực biên giới Việt - Lào, nhiều người thương vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: PLO

Ngày 3/12, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, tại khu vực Hải quan Đensavẳn tỉnh Savannakhet, Lào (biên giới Việt Nam – Lào), cách Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) khoảng 300m xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong.

Theo đó, khoảng 8h30 sáng cùng ngày, cán bộ ở bãi kiếm hóa đang kiểm tra xe chở đá nghi có pháo ở bên dưới, trong khi kiểm tra thì bất ngờ phát nổ. Ở cạnh bãi kiểm hóa có kho vật tư chứa xăng dầu và chứa các loại hàng hóa khác.

Số pháo bị phát nổ trên xe đã làm cháy lan ra kho vật tư chứa xăng dầu và các loại hàng hóa khác ở gần đó. Nhận thông tin, 2 xe cứu hỏa của Công an tỉnh Quảng Trị và lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã nhanh chóng có mặt, tiếp cận hiện trường để phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng nước bạn dập lửa.

Thông tin trên PLO, vụ nổ khiến 2 người chết (hiện chưa xác định được danh tính), 6 người bị thương. Trong số những người bị thương có có 4 người Việt. Ngoài ra, 6 phương tiện cùng kho chứa vật tư xăng dầu bị thiêu rụi. Hiện các nạn nhân đã đưa về bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN