Thứ tư, 21/10/2020 | 00:01
RSS

Thiếu niên Quảng Trị nát tay, nguy cơ mù cả 2 mắt sau tiếng nổ lớn

Thứ hai, 22/06/2020, 10:26 (GMT+7)

Ngày 22/6, lãnh đạo UBND phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc một thiếu niên 13 tuổi bị thương nặng sau tiếng nổ lớn.

Trước đó, vào lúc 15h ngày 21/6, người dân hoảng hồn khi ghe tiếng nổ phát ra từ nhà em Trần Phi H. (13 tuổi, khu phố 7, phường 1, TP.Đông Hà). Hàng xóm chạy sang thì thấy em H. bị thương nặng nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, một người em khác của H. cũng bị thương nhẹ sau vụ nổ.

Thiếu niên Quảng Trị nát tay, suýt mù cả 2 mắt sau tiếng nổ lớn
Em H. tại bệnh viện. Ảnh: Lao Động

Em H. nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng bị vỡ nhãn cầu hai mắt và nhiều đầu ngón tay trên bàn tay trái bị dập nát. Bệnh viện sau đó đã xử lý cấp cứu, súc rửa lấy dị vật và khâu lại kết giác mạc.

Tuy nhiên, vết thương ở mắt em H. có tiên lượng rất xấu, có khả năng bị mù 2 mắt. Được biết, gia đình em H. có thời gian thu mua phế liệu. Hiện, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ và vật phát nổ là gì.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở kinh doanh này đều không đảm bảo điều kiện kinh doanh, không tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống cháy, nổ, vệ sinh môi trường như: kho bãi không có mái che, không có đèn, không có người trong coi, hàng hóa đa dạng trong đó nguy hiểm nhất là việc các cơ sở này thu mua các vỏ bom, mìn, phế liệu sau chiến tranh…. Do đó chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể sẽ bốc cháy ngay lập tức gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN