Thứ hai, 29/11/2021 | 21:43
RSS

Kê đầu đạn làm kiềng bếp, gần chục người bị thương sau tiếng nổ lớn

Thứ bảy, 09/11/2019, 08:13 (GMT+7)

Sử dụng đầu đạn kê làm bếp nấu trong tiệc thôi nôi, gần chục người bị thương sau tiếng nổ lớn.

Kê đầu đạn làm kiềng bếp, gần chục người bị thương sau tiếng nổ lớn

Nạn nhân bị thương trong vụ nổ đầu đạn.Ảnh: TP

Sáng 9/11, ông A Nang- Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, tại nhà vợ chồng anh A Hoàn và chị Y Thim (18 tuổi, ngụ tại làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong) đã xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến cả 9 người bị thương.

Trước đó, gia đình ông Hoàn làm lễ thôi nôi cho con gái 1 tuổi. Sáng 8/11, nhiều phụ nữ cùng nhau dọn dẹp, rửa chén bát. Do trời mưa lạnh, một số người đốt lửa để sưởi ấm. Lúc này, gia đình có lấy cái đe là đầu một quả đạn hàng ngày thường dùng để kê đập sửa chữa dụng cụ lao động kê làm kiềng bếp.

Trong quá trình đun nấu bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. Trong 9 người bị thương có anh Y Thước (33 tuổi), Y Hội (28 tuổi), Y Thim (18 tuổi), Y Thu Hà, Y Hoài (19 tuổi), Y Lệ Như (2 tuổi) ... đều là dân làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong.

Vụ nổ đã khiến mái nhà của ông A Đang lật tung, đất đá bị cày xới và mái tôn của 3 nhà liền kề cũng bị thủng, hư hại nặng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ nổ, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, dân quân, y tế xã tiếp cận hiện trường cấp cứu người bị thương.

Liên quan đến sự việc, ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei, cho biết quả đạn nổ là loại đạn pháo 105mm sót lại sau chiến tranh. UBND huyện Đăk Glei đã tích cực hỗ trợ các gia đình vận chuyển người bị thương ra Trung tâm y tế huyện cấp cứu. Có 3 nạn nhân bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Trước mắt chính quyền huyện đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum cũng đã chỉ đạo UBND xã Đăk Nhoong và các xã, thị trấn còn lại của huyện tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN