Thứ ba, 18/01/2022 | 14:30
RSS

Điện thoại đang sạc phát nổ, thiếu niên 15 tuổi bị thương nặng

Thứ bảy, 19/12/2020, 10:28 (GMT+7)

Điện thoại bỗng dưng phát nổ khi vừa dùng vừa sạc khiến thiếu niên 15 tuổi bị thương nghiêm trọng ở vùng mặt, hai tay, trong đó một tay bị dập nát các ngón.

Ngày 19/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị thương tích nặng ở hai bàn tay và vùng mặt do điện thoại phát nổ khi vừa sử dụng vừa sạc pin.

Cụ thể, bệnh nhân là em Phạm Đức L. (SN 2005, hộ khẩu thường trú tại thôn Đình Cại, xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ). Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, vào khoảng 12h10 ngày 18/12, tại phòng riêng của L. phát ra tiếng nổ to khiến mọi người xung quanh tưởng nổ bình gas. 

Khi mọi người chạy vào thấy L. chạy từ trên tầng xuống với rất nhiều vết thương. L. nói khi đang dùng điện thoại có cắm sạc thì máy điện thoại bỗng dưng phát nổ. Ngay sau đó, người nhà đã nhanh chóng đưa em L. đến bệnh viện cấp cứu. 

Thời điểm nhập viện, bàn tay phải của L. bị dập nát, mất hoàn toàn ngón 1, cụt đốt 2, 3 của ngón 2, 3; cụt ngón 4, 5. Bàn tay trái nham nhở, dập nát phần mềm; gối phải bị thương chảy máu; vùng mặt, mắt tổn thương, cằm bị rách và bị mảnh dị vật nhựa găm vào vết thương kích thước dài 6cm, rộng 4cm…

Các bác sĩ đã khẩn tương sơ cứu và tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân L. Theo thông tin trên VOV, em L. hiện đang học lớp 10 tại một trường cấp 3 trên địa bàn Nghĩa Lộ. Sự việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập của em, nhất là hiện nay đang là thời điểm kiểm tra kết thúc học kỳ I của năm học.

Điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc, thiếu niên 15 tuổi bị thương nặng

L. bị thương tích nặng ở hai bàn tay và vùng mặt do điện thoại phát nổ khi vừa sử dụng vừa sạc pin. Ảnh: Báo Yên Bái

Trước đó tại Quảng Bình cũng xảy ra vụ việc tương tự, nạn nhân là em N.V.H (17 tuổi, ngụ thôn An Lộc, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ do vừa dùng vừa sạc. 

Trước đó, theo lời kể của người nhà bệnh nhân, tối 3-8, khi H. đang nằm trên giường, vừa dùng điện thoại vừa sạc pin thì bất ngờ điện thoại phát nổ, ngọn lửa cháy lan vào các vật dụng trong phòng. Khi người thân đến thì H. đã bị bỏng toàn thân và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tuy nhiên, sau hơn 1 ngày điều trị tại đây, do chấn thương của H. quá nặng nên đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cấp cứu, chữa trị. Theo các bác sĩ, tình trạng chấn thương của H. là vô cùng nghiêm trọng. 

Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người hay gặp phải. Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời...

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN