Thứ ba, 10/12/2019 | 21:05
RSS

Vua phá lưới V.League: Tiền đạo 'nội' không có cửa đua tranh

29-08-2019 07:08:08

Cũng giống như các năm trước, cuộc đua danh hiện vua phá lưới V.League 2019 chỉ là chuyện riêng của các chân sút ngoại. Dù rất cố gắng nhưng rất khó để các chân sút nội chen chân vào.

Cùng với cuộc đua tới ngôi vô địch V.League 2019, cuộc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới mùa giải năm nay đang diễn ra vô cùng hấp dẫn. Cũng giống như mọi năm, cuộc đưa tới danh hiệu vua phá lưới giải bóng đá quốc nội Việt Nam đang nghiêng dần về phía các chân sút ngoại với ưu thế về thể lực, thể hình cùng độ già dơ trong lối chơi.

Dẫn đầu danh sách ghi bàn sau 22 vòng đấu hiện đang là tiền đạo Hoàng Vũ Samson của Quảng Nam với 13 bàn thắng, một trong những chân sút xuất sắc nhất giải đấu quốc nội Việt Nam.

Sau một tháng được biệt phái sang Quang Nam, tiền đạo gốc Phi liên tục nổ súng giúp đội bóng xứ Quảng thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng, và đã chính thức có mặt trong Top 4 sau vòng 22, thậm chí sáng cửa giành huy chương ở mùa giải năm nay.

Đứng ngay sau Samson trong danh sách ghi bàn V.League là đồng đội cũ Pape Omar của Hà Nội FC với 12 bàn thắng cùng vô số đường kiến tạo. Phong độ ấn tượng của Omar cùng với Quang Hải và Văn Quyết là động lực chính giúp đại diện của thủ Đô vững vàng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, và tràn trề cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách dội bom mùa giải năm nay sau vòng 22 là Pedro (Sài Gòn FC), Lynch (Hải Phòng) và Đỗ Merlo, cùng có được 12 bàn thắng sau hơn 10 vòng đấu đã qua.

Top vua phá lưới V.League
Top vua phá lưới V.League sau vòng 22

Sau 22 vòng đấu, dẫn đầu danh sách chân sút nội hiện đang là Hồ Tuấn Tài của SLNA với 8 bàn thắng. Hai năm sau những ký ức buồn ở SEA Games 29, Hồ Tuấn Tài đã đứng dậy mạnh mẽ và trở thành chân sút nội hàng đầu của SLNA và V.League 2019.

Tuy có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian, song theo giới chuyên môn Tuấn Tài cần hoàn thiện thêm rất nhiều kỹ năng trong thời gian tới để có thể góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia trong những năm tới.

Đứng ngay sau Tuấn Tài ở danh sách vua phá lưới nội là Văn Toàn của HAGL với 7 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo. Tuy ghi ít hơn tiền đạo của SLNA một bàn song Văn Toàn chính thức có mặt trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022, thậm chí sáng cửa đá chính ở trận làm khách Thái Lan vào ngày 5/9 tới

Điểm vượt trội của Văn Toàn so với Tuấn Tài là kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dạn, đặc biệt là sự ăn ý với các tuyển thủ Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Bên cạnh đó khả năng qua người cũng như bứt tốc ở cự ly dài của tiền đạo HAGL cũng vượt trội hoàn toàn so với người đồng nghiệp bên phía SLNA.

Chính những điều này đã giúp Văn Toàn nhiều lần góp mặt trong danh sách đội bóng áo đỏ mỗi lần đội tuyển Việt Nam tập trung, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Cùng có được 7 bàn thắng như Văn Toàn, sau 22 vòng đấu còn có Minh Vương (cùng của HAGL), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) và Vũ Minh Tuấn (Quảng Nam).

Tuy vậy, trong số 3 cầu thủ kể trên chỉ có Minh Tuấn được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam còn Mạc Hồng Quân và Minh Vương vẫn chưa chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của chiến lược gia Hàn Quốc và sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều trong thời gian tới nếu muốn được trao cơ hội ở những đợt tập trung sau này.

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN