Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:08
RSS

HLV Lê Thụy Hải: Hãy để yên cho ông Park và các cầu thủ tập trung

Thứ sáu, 23/08/2019, 11:13 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Lê Thụy Hải ủng hộ danh sách sơ bộ của HLV Park Hang Seo, đồng thời khó hiểu với sự phản ứng thái quá của người hâm mộ.

Không lâu sau khi được công bố, bản danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận làm khách Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 của HLV Park Hang Seo đã gây tranh cãi dữ dội trong dư luận.

Theo đó chiến lược gia Hàn Quốc gây bất ngờ khi không triệu tập hai cầu thủ hiện đang có phong độ cao tại V.League là Văn Quyết và Nguyên Mạnh, thay vào đó HLV Hàn Quốc ưu ái bộ đôi cầu thủ hiện đang dính chấn thương khá nặng là Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu.

Đặc biệt hơn, thủ môn của CLB Khánh Hòa, đội bóng hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng V.League và nguy cơ lớn phải xuống chơi ở giải hạng Nhất sang năm cũng bất ngờ có tên, dù phong độ của cầu thủ này thời gian qua không thực sự ổn định.

Chia sẻ trên trang Vietnamnet, HLV Lê Thụy Hải nói: “Tôi thấy bản danh sách có gì là lạ đâu. Mà sao lần này HLV Park Hang Seo đưa ra các quyết định cũng có người này người kia không đồng tình, thậm chí là phản đối.

Tôi xin hỏi là từ trước tới nay, chúng ta đã thấy ông Park sai gì chưa. Các quyết định của thầy Park đều mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam, từ VCK U23 châu Á, tới Asiad, AFF Cup 2018, tới VCK Asian Cup 2019, vòng loại U23 châu Á 2020…”.

Cũng theo cựu HLV của Thanh Hóa, việc không triệu tập Văn Quyết lên tuyển đợt này là nằm trong toan tính chiến thuật của HLV Park Hang Seo và hoàn toàn không có gì bất hợp lý.

“Cũng có nhiều người hỏi tôi tại sao lại không gọi Văn Quyết vì cậu ấy đang có phong độ tốt và ghi nhiều bàn thắng. Nhưng tôi xin hỏi lại là nếu gọi Văn Quyết lên tuyển thì đá ở vị trí nào? Tiền đạo cắm thì không, hộ công thì có Công Phượng hay Anh Đức.

Việc Văn Quyết có phù hợp với lối chơi của HLV Park Hang Seo hay không chỉ có HLV trưởng mới là người biết rõ nhất. Vậy thì chúng ta cứ phải lo về danh sách đội tuyển làm gì. Chúng ta có lo được cho tuyển Việt Nam thay thầy Park không?”.

Còn về trường hợp của Văn Hậu và Trọng Hoàng, HLV Lê Thụy Hải đặt dấu hỏi: “Có đúng là hai cầu thủ đó chấn thương nặng không? Bác sĩ đội tuyển Việt Nam lên tiếng chưa hay chỉ mới là thông báo ở CLB và thông tin từ báo chí?

Trước King’s Cup, khi Trọng Hoàng được triệu tập nhiều người nói rằng cầu thủ này lên tuyển làm gì vì cả lượt đi không đá trận nào. Thế nhưng Trọng Hoàng sau đó lại chơi rất hay, mọi người lại quay ra khen ngợi hết lời”.

HLV Lê Thụy Hải ủng hộ danh sách sơ bộ của HLV Park Hang Seo
Danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam chuản bị cho vòng loại World Cup

Cũng theo HLV lão làng, việc HLV Park Hang Seo chọn ai, bỏ ai đều nằm trong sự toan tính có chủ đích và người hâm mộ không nên có sự suy diễn hay phản ứng thái quá.

Chốt lại câu chuyện về danh sách tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Hà Đông nhấn mạnh: “Chúng ta không ai làm thay công việc của HLV trưởng được đâu. Ông ấy là người hiểu rõ nhất mình phải làm gì. Việc thầy Park gọi ai hay không gọi ai cũng đều có lý do cả, báo chí hay người hâm mộ đừng nên phản ứng hay phản đối làm gì.

HLV Park Hang Seo là người giỏi nhất rồi, chẳng ai giỏi hơn ông ấy đâu. Tất cả được thể hiện bằng kết quả cả. Nếu không có ông Park, bóng đá Việt Nam đã không có được như ngày hôm nay. Tôi dám khẳng định như thế. Đừng tranh cãi làm gì.

Còn việc chúng ta phân tích về chuyên môn, về lối chơi, thì cứ để sau trận gặp Thái Lan hãy bàn. Giờ thì cứ để ông Park và các cầu thủ tập trung cho công việc. Trận đấu sắp tới nhiều khó khăn lắm”.

Trong khi đó, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ với Zing về việc Văn Quyết bị loại: "Cậu ấy không phải là tiền đạo, lại thường đá cánh nên HLV trưởng không dùng. Đây đâu phải lần đầu tiên ông Park làm việc với Văn Quyết".

HLV Phạm Minh Đức cho rằng trong mắt thầy Park, Văn Quyết chỉ phù hợp ở CLB Hà Nội: "HLV cần cầu thủ đá cánh trẻ, khỏe và di chuyển nhiều, còn phía trên thì đã có tiền đạo Nguyễn Anh Đức đá cắm. Không có vị trí cho Văn Quyết. Chiến lược gia nào làm huấn luyện cũng phải có tiêu chí cho riêng mình chứ không phải nương theo dư luận. Với mọi người thì cầu thủ này hay nhưng với HLV thì không đồng nghĩa như vậy".

BLV Quang Huy nhận định: “Khi Phan Văn Đức gặp chấn thương, tôi đã nghĩ rằng Văn Quyết sẽ được gọi. Tuy nhiên, rất ngạc nhiên khi ông Park đã không làm như vậy, nhưng có lẽ ông ấy đã có những tính toán riêng của mình. Có thể Văn Quyết đạt phong độ tốt nhưng trong lối chơi, sự hòa nhập không bằng những gương mặt còn lại”. 

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN