Thứ ba, 25/02/2020 | 06:45
RSS

Vụ xe công đi cưới con lãnh đạo tỉnh Quảng Bình: 'Đi công tác về tạt qua một chút'

04-03-2019 20:30:05

Vụ xe công biển xanh của các cơ quan, đơn vị ngang nhiên đi dự tiệc cưới con trai lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã lên tiếng phân trần.

Vụ xe biển xanh dự đám cưới con lãnh đạo tỉnh Quảng Bình: 'Tiện nên tạt qua một chút'
Nhiều xe biển xanh dự đám cưới con lãnh đạo tỉnh Quảng Bình. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến vụ việc nhiều xe biển xanh dự đám cưới con trai ông Đinh Công Hải, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Bình gây xôn xao dư luận, ngày 4/3, Người lao động cho biết, xe mang BKS: 73A - 000.07 là của Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình); xe BKS: 73B - 0955 thuộc UBND huyện Bố Trạch. Tiếp đến xe BKS: 73B - 0863, đơn vị đăng ký là Ban Quản lý dự án khu vực chuyên ngành GTVT thuộc Sở GTVT Quảng Bình; xe BKS: 73A - 003.84 thuộc sở hữu của BHXH tỉnh Quảng Bình;…

Trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Trần Quang - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình - là một trong những người trực tiếp tham gia bữa tiệc cưới của gia đình chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho rằng, thông tin nhiều xe biển xanh đưa lãnh đạo đến dự bữa tiệc là không phản ánh đúng sự thật.

"Trong số nhiều cán bộ dự tiệc có người đi công tác ở Hà Nội vừa mới trở về, đúng giờ tiệc nên tiện xe tạt qua một chút rồi về. Thực tế cũng chỉ có khoảng 5 - 6 chiếc xe biển xanh chứ không có nhiều như nhiều cơ quan báo chí phản ánh" - ông Quang phân trần.

Tại một diễn biến khác, ông Đinh Công Hải cho biết trên Trí thức trẻ, bản thân ông mới chỉ mới nghe nói chứ chưa biết sự việc cụ thể. Ngoài ra, ông cho rằng, đám cưới con trai ông không phải đám cưới 'khủng' mà chỉ giống như tất cả mọi người khác, cũng có vài trăm khách mời là bạn bè gia đình 2 bên, bạn bè 2 đứa.

"Tôi đã hỏi lại quản lý nhà hàng nơi tổ chức tiệc cưới thì họ khẳng định rằng không có bất cứ chiếc xe biển xanh nào vào trong khuôn viên. Họ cũng nói rằng có khoảng hơn chục chiếc quay đi quay lại ở phía bên ngoài nhà hàng. Bản thân tôi cũng không hề muốn những việc như thế này xảy ra" ông Hải bày tỏ.

Như trước đó đã đưa tin, trưa ngày 28/2 tại nhà hàng Tân Trường Xanh (đường Xuân Điệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Vào thời điểm trên, tại nhà hàng đang diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Bình.

Nhiều người dân bức xúc phản ánh đám cưới bắt đầu diễn ra vào khoảng 10h30. Hàng trăm khách tham dự đậu ô tô kín nhà giữ xe của nhà hàng nên đậu tràn ra các con đường xung quanh nhà hàng.


Xem thêm: Lời khai tài xế xe biển xanh 80B giả hụ còi gây náo loạn

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN