Thứ tư, 27/10/2021 | 07:05
RSS

Giả vờ ngáo đá cướp xe máy, ngay lập tức bị công an tóm gọn

Thứ hai, 04/03/2019, 14:08 (GMT+7)

Thanh niên giả vờ là người ngáo đá để hù người đi đường bỏ chạy hòng cướp xe thì ngay lập tức bị công an tóm gọn.

Tóm gọn đối tượng giả ngáo đá cướp tài sản
Nguyễn Chí Tùng bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 4/3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã bàn giao Nguyễn Chí Tùng (SN 1994, ngụ tỉnh Bình Dương) cho Công an quận Thủ Đức để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra, khoảng 4h ngày 2/3, trong khi đang tuần tra ở khu vực ngã tư Thủ Đức, hai cảnh sát đặc nhiệm của Đội cảnh sát hình sự Công an quận 9 phát hiện Tùng có biểu hiện giống như ngáo đá chạy bộ lòng vòng ở khu vực đèn đỏ khiến người đi đường hoảng sợ.

Cùng lúc này có một thanh niên điều khiển xe máy BS: 36B1-330.39 đang dừng đèn đỏ thì bị Tùng chạy đến hù dọa khiến người này hoảng sợ bỏ xe nhảy vào lề đường.

Sau đó, Tùng bất ngờ cướp xe của nạn nhân rồi nổ máy bỏ chạy ngược chiều trên xa lộ Hà Nội hướng về khu du lịch Suối Tiên. Ngay lập tức hai cảnh sát đặc nhiệm tổ chức đuổi bắt. Sau chặng đường rượt đuổi trong làn đường ngược chiều khoảng 3km, khi đến khu vực cầu vượt Trạm 2 thì xe của cảnh sát đặc nhiệm đuổi kịp tông vào xe tên cướp khiến y ngã xuống đường.

Lúc này, Tùng đứng dậy, vứt xe bỏ chạy bộ trên đường rồi leo qua đường chạy dọc xa lộ Hà Nội. Mặc dù lúc này đường có nhiều xe container đang lưu thông, nhưng hai cảnh sát hình sự vẫn đuổi theo tên cướp, một cảnh sát đã nổ súng thị uy đối tượng. Thấy vậy, một số người dân phát hiện nên cùng trinh sát bao vây khống chế bắt giữ Tùng đưa về trụ sở để làm việc.

Qua đấu tranh, Tùng khai bản thân nghiện ma túy nên đến ngã tư Thủ Đức giả vờ là người ngáo đá để hù người đi đường, nếu người nào hoảng sợ bỏ xe chạy đi thì Tùng sẽ cướp. Sau khi dọa một số người không được, Tùng đã hù một thanh niên để cướp chiếc xe máy thì bị cảnh sát đặc nhiệm đuổi bắt.

Được biết, nạn nhân của vụ cướp là anh Lương Đức Truyền (SN 1987, quê tỉnh Thanh Hóa). Hiện công an quận 9 đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an quận Thủ Đức để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.


Xem thêm: Giết gái mại dâm cướp trang sức, tá hỏa phát hiện toàn là vàng giả

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN