Thứ tư, 20/01/2021 | 08:23
RSS

Vụ xâm hại bé gái ở Chương Mỹ: Chuyển tội danh bị can từ dâm ô sang hiếp dâm

Thứ bảy, 23/03/2019, 07:27 (GMT+7)

Chiều 22/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội hoàn tất thủ tục thay đổi tội danh khởi tố đối với bị can Nguyễn Trọng Trình trong vụ xâm hại tình dục bé gái ở huyện Chương Mỹ từ Dâm ô người dưới 16 tuổi sang Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Công an TP Hà Nội đã có quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can từ tội “Dâm ô người dưới 16 tuổi” chuyển sang tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” với Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, xã Hòa Chính, Chương Mỹ).

Theo báo Công an nhân dân, quyết định của CQĐT Công an TP Hà Nội đã được Viện KSND TP Hà Nội phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, ngày 24/2, cơ quan công an huyện Chương Mỹ nhận được trình báo của gia đình cháu V.N.Q. về việc cháu bị kẻ lạ xâm hại trong vườn chuối thuộc xã Hoàng Diệu.

Cùng ngày, công an huyện Chương Mỹ tạm giữ nghi phạm Nguyễn Trọng Trình. Trình khai nhận đã xâm hại tình dục bé Q. bằng tay khiến cháu bị gãy răng hàm dưới, rạn xương tay, tổn thương bộ phận sinh dục, tinh thần hoảng loạn.

Vụ xâm hại bé gái ở Chương Mỹ: Kẻ bán thịt bị khởi tố tội hiếp dâm
Bị can Nguyễn Trọng Trình. Ảnh: CACC

Về phía Nguyễn Trọng Trình, sau 9 ngày bị tạm giam để điều tra về hành vi Dâm ô người dưới 16 tuổi, bị can này được tại ngoại. Đến ngày 19/3, theo yêu cầu của cấp trên, Công an huyện Chương Mỹ đã bắt tạm giam Trình để bàn giao vụ án cho Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội.

Giải thích về việc khởi tố về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi, thượng tá Trần Trí Dũng, Trưởng công an huyện Chương Mỹ, khẳng định cơ quan này đã làm hết trách nhiệm, đúng pháp luật vì suốt quá trình điều tra, bị can chỉ khai dùng tay sờ mó cháu bé.

Bị can không thừa nhận có ý định hiếp dâm nên không cấu thành hình thức. Bộ luật Hình sự có quy định về hành vi “quan hệ tình dục khác” nhưng những hành vi đó là gì thì đến nay chưa có hướng dẫn cụ thể.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN