Thứ sáu, 30/07/2021 | 23:26
RSS

Vụ tống tiền Phó chủ tịch TX.Nghi Sơn 5 tỉ đồng: Bắt giam 2 phóng viên

Thứ hai, 20/07/2020, 16:56 (GMT+7)

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt giam 6 bị can về tội cưỡng đoạt tài sản, trong đó có hai phóng viên.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Chiều 20/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế-xã hội sáu tháng đầu năm 2020. Tại cuộc họp báo, đại tá Trần Phú Hà - giám đốc Công an tỉnh này cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Đáng chú ý, có hai phóng viên bị bắt trong vụ cưỡng đoạt tài sản tại huyện Tĩnh Gia được Đại tá Trần Phú Hà cung cấp là Phạm Văn Ân (32 tuổi), ngụ xã Long Anh, TP Thanh Hóa và Lê Doãn Tài (36 tuổi), ngụ đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Cũng theo Đại tá Hà, cả hai phóng viên trên bị bắt vào ngày 7/7 và đều là phóng viên của Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp (địa chỉ tầng 9, tòa nhà Tổng cục Thuế, số 123 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngoài ra, bốn bị can khác liên quan trong vụ việc cũng bị bắt giam gồm Lê Xuân Hoàng (42 tuổi), Lê Trần Tiến Đạt (32 tuổi), Lê Trần Sính (46 tuổi, đều ngụ ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá) và Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, ngụ phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

 Bắt giam 2 phóng viên cưỡng đoạt tài sản ở Thanh Hóa
Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về vụ việc cưỡng đoạt tài sản tại Tĩnh Gia. Ảnh: PLO

Theo PLO trước đó, có một nhóm người vào trụ sở UBND thị xã Nghi Sơn (trước đó là huyện Tĩnh Gia) để gặp ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch thị xã. Tại đây, nhóm người đã trao đổi công việc và có ghi lại cảnh giao dịch với số tiền hàng tỉ đồng.

Sau đó những clip này xuất hiện trên mạng xã hội với nội dung tố cáo ông Hồ Đình Tùng nhận hối lộ. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Bước đầu ông Hồ Đình Tùng có báo cáo gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, Ban Nội Chính tỉnh Thanh Hóa và Sở TT&TT tỉnh với nội dung tố cáo bị một nhóm người gài bẫy, quay clip để tống tiền (5 tỉ đồng). Nhóm người này đe dọa nếu ông không đưa 5 tỉ đồng theo hướng dẫn thì sẽ tung clip ông nhận hối lộ lên mạng xã hội.

Cùng với đó thông tin trên Tuổi Trẻ Onine vào chiều 10/6, ông Hồ Đình Tùng - phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, khẳng định: "Những thông tin trong video clip lan truyền trên mạng xã hội là có người có hành vi đe dọa, tống tiền tôi. Tôi không hề quen biết người đến phòng làm việc hôm đó. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã báo cáo với tổ chức và cấp trên của tôi; đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo thẩm quyền. Hiện nay, Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra".

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN