Thứ ba, 02/06/2020 | 21:26
RSS

Vụ thảm án ở Đan Phượng: Xót lòng bé 2 tháng tuổi khóc ngằn ngặt vì thiếu hơi ấm của mẹ

03-09-2019 15:38:44

Bé gái thoát nạn trong vụ thảm sát ở Đan Phương do thiếu hơi ấm của mẹ, khát sữa nên mấy hôm nay bé quấy khóc rất nhiều.


Bé 2 tháng tuổi giờ mồ côi mẹ, ông bà nội phải thay mẹ chăm sóc.

Liên quan đến vụ việc anh cầm dao truy sát cả gia đình em ruột khiến 4 người tử vong gồm: Ông Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, em ruột nghi phạm), chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải), bà Doãn Thị Việt (48 tuổi, vợ ông Hải) và bé Nguyễn Huyền My (14 tháng tuổi, cháu gái ông Hải).

Ngoài những nạn nhân trên, cháu bé Phạm Hoàng Khánh Điệp (1 tháng 20 ngày tuổi), con của chị Nguyễn Thị Bắc đã may mắn thoát chết trong vụ thảm án kinh hoàng bởi thời điểm Nguyễn Văn Đông gây án, cháu bé đang ngủ trong phòng.

Hai ngày sau khi xảy ra vụ án mạng đau lòng trên, sáng 3/8 PV đã tìm về thăm nhà ông bà nội của cháu bé gần 2 tháng tuổi, mới mất mẹ trong vụ án mạng thảm khốc tại thôn Bá Nội, xã Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội). Không khí trong ngôi nhà nhuốn màu tang tóc, bàn thờ chị Bắc khói hương nghi ngút.

Phía sau ngôi nhà, cháu Điệp con chị Bắc đang được bà nội chăm sóc. Do thiếu hơi ấm, nguồn sữa của mẹ, cháu Điệp quấy khóc khiến ai đến đều thương xót.

Ngồi bế cháu nội trên giường, bà Nguyễn Thị Hiên (55 tuổi, mẹ chồng chị Bắc) nước mắt lưng tròng: "Vợ chồng tôi có tuổi, nuôi con mọn vất vả lắm, cháu gắt ăn, gắt ngủ, quấy khóc đêm nhiều. Nhưng dù có vất vả thế nào gia đình tôi cũng cố, biết làm thế nào được".

Theo bà Hiên, từ khi chị Bắc mất, cháu Điệp ngủ ít, hay quấy khóc bắt bà phải bế nhiều hơn. Có hôm, bà Hiên phải thức trắng đêm để bế cháu. Nhìn đứa cháu bé bỏng khóc đòi mẹ, bà Hiên cũng không cầm được nước mắt. Cháu khóc, bà khóc, những giọt nước mắt chát đắng sau khi chị Bắc bị kẻ sát nhân hãm hại.

Bé gái thoát nạn trong vụ thảm sát ở Đan Phượng
Bà Hiên bật khóc khi nói về con dâu.

"Cháu mới sinh được gần 2 tháng mà lại không được bú sữa mẹ nên khóc nhiều lắm. Trước đó, hàng ngày vẫn được mẹ cháu chăm bẵm, giờ không có mẹ, thiếu hơi ấm cháu lại càng nhớ và quấy khóc. Đồ đạc mẹ cháu mua cho cháu nhiều lắm, giờ vẫn ngổn ngang ở nhà nhưng người chẳng thấy đâu nữa", bà Hiên nghẹn ngào.

Chia sẻ về con dâu, bà Hiên nói, chị Bắc là người con dâu ngoan ngoãn, lễ phép, gia đình bà cũng như xóm làng chẳng ai chê trách được điều gì cả. Giờ sự việc xảy ra như này, bà vừa thương con dâu lại thương cháu nội mới gần 2 tháng tuổi phải xa mẹ.

"Mẹ cháu vẫn nói để cho con cứng cáp nhờ tôi trông để mẹ nó đi làm, ai ngờ lại xảy ra chuyện này. Hôm mẹ cháu mất, tôi nhận tin từ hàng xóm ra đón cháu nội mà rụng rời tay chân, không nghĩ lại xảy ra chuyện đau lòng này. Bế cháu trên tay, cháu vẫn đang ngủ, trên quần áo vẫn dính máu", bà Hiên kể lại.

Bà Hiên cho hay, ngày 31/8 chị Bắc xin phép gia đình chồng về nhà mẹ đẻ chơi nhân dịp nghỉ dài ngày. Vậy mà đó lại là chuyến đi định mệnh, khiến mẹ con chị Bắc mãi mãi rời xa nhau. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà phải gửi cháu nhỏ xuống nhà hàng xóm cạnh nhà để xin sữa cho cháu bé ăn.

Bé gái thoát nạn trong vụ thảm sát ở Đan Phượng
Chị Linh ở Hà Đông gom sữa mang sang cho cháu bé.

Bé gái thoát nạn trong vụ thảm sát ở Đan Phượng
Đã có khá nhiều sữa được dự trữ trong tủ cấp đông.

Ghi nhận của PV, sáng cùng ngày rất nhiều bà mẹ bỉm sữa khi hay tin cháu Điệp khát sữa nên đã đi gom sữa từ những mẹ mới sinh để cho cháu. Dù không được bú mẹ trực tiếp nhưng khi nhận được sữa, quần áo từ cộng đồng giúp đỡ đó là món quà quý giá nhất trong lúc này. 

Ông Trần Ngọc Chiến - Chủ tich mặt trận tổ quốc của UBND xã Hồng Hà cho biết, chiều nay UBND xã phối hợp với ban nghành của huyện kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ cháu bé 45 ngày tuổi mới mất mẹ. 

Theo ông Chiến, gia đình nhà chồng chị Bắc hoàn cảnh khó khăn. Ông bà lại già yếu không làm được việc nặng. Vừa qua chính quyền địa phương cũng đã tiếp nhận sữa và nhận được 10 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân cho cháu bé. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN