Thứ ba, 11/08/2020 | 23:45
RSS

Vụ phường “hành dân” xin giấy chứng tử: Camera tại bộ phận một cửa bị mất đầu ghi

Thứ sáu, 28/07/2017, 12:55 (GMT+7)

Chiếc camera tại bộ phận một cửa của phường Văn Miếu bất ngờ lại bị hỏng phần ghi khi Đoàn thanh tra niêm phong, kiểm tra.

Vào ngày 26/7, Đoàn Thanh tra công vụ Hà Nội đã tiến hành lập biên bản để niêm phong và kiểm tra chiếc camera tại bộ phận 1 cửa phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) để phục vụ công tác thanh tra sau sự việc phường bị tố “hành dân” xin giấy chứng tử.

Theo bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu thông tin, bà đã được Đoàn Thanh tra mời xuống kí vào biên bản niêm phong, kiểm tra chiếc camera. Trước thông tin chiếc camera đã bị hỏng vào hôm chị Vũ Thanh Hoa xin giấy chứng tử cho bố, bà Khanh cho biết vào hôm 19/7 bà vẫn xem được các hình ảnh qua chiếc camera này truyền về tại phòng làm việc của mình.

phường hành dân xin giấy chứng tử

Đoàn Thanh tra công vụ TP Hà Nội làm việc với UBND phường Văn Miếu trước thông tin phường "hành" dân xin giấy chứng tử. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Bà Khanh thông tin thêm, lúc chị Vũ Thanh Hoa và Vũ Thanh Hằng đến xin giấy chứng tử, bà vẫn xem được hình ảnh từ camera dưới bộ phận 1 cửa. Sau đó, bà Khanh có nghe chị Hằng to tiếng thì bà ra khỏi phòng bảo cán bộ mời họ lên nhưng hai người không lên mà lấy xe đi luôn.

Theo bà Khanh, chiếc camera bị hỏng phần ổ ghi lại hình ảnh nên hình ảnh nên vụ việc hôm đó không được ghi lại nhưng vẫn khôi phục được dữ liệu. Tuy nhiên, mặc dù khôi phục được nhưng hình ảnh sẽ không có tiếng.

Bà Khanh cũng đã bác bỏ thông tin việc phường Văn Miếu vô cảm trước mất mát của gia đình chị Hoa cũng như thông tin phải “lót tay” khi đi làm thủ tục hành chính. Bà Khanh đã  cùng với Phó Chủ tịch phường, cán bộ Hiếu cũng như tổ dân phố đến xin lỗi gia đình chị Hoa.

phường hành dân

Đoạn chia sẻ của chị Hoa được đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Ngày 25/7, trên một tài khoản Facebook có tên là Hoa Thanh (chị Vũ Thanh Hoa) đăng tải một đoạn chia sẻ về “hành trình” đi xin giấy chứng tử cho bố ruột của mình. Được biết, chị Hoa đã phải “chạy đi chạy lại” lên phường để xin giấy chứng tử cho bố để kịp làm hợp đồng tang lễ.

Tuy nhiên, các cán bộ phường lại “gây khó dễ” khiến việc phát tang phải lùi lại 1 ngày. Không những thế, theo tài khoàn Facebook này thông tin, các cán bộ còn có những lời nói khiếm nhã dành cho mình và chị gái mình.

Một thông tin mà chị Hoa này cung cấp là việc “lót tay” cho cán bộ khi đi làm thủ tục hành chính. Ngay sau khi bài viết đăng tải đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Cho phéo đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn lưu động. Nguồn: VTC14

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN