Thứ hai, 15/07/2024 | 18:06
RSS

Vụ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử: Một số học sinh nhận tin nhắn đe dọa

Thứ năm, 20/04/2023, 12:08 (GMT+7)

Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường Đại học Vinh cho biết, sau sự việc nữ sinh N.T.Y.N. tự tử thì có tình trạng một số thầy cô, học sinh trường này có nhận được một số tin nhắn với nội dung đe doạ, chửi bới từ người lạ.

Sự kiện:
Nghệ An

Vụ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử một số học sinh nhận tin nhắn đe dọa

Trường THPT chuyên Đại học Vinh, nơi nữ sinh N. theo học trước khi tự tử. Ảnh: Tạp chí Gia đình Việt Nam

Liên quan đến vụ nữ sinh N.T.Y.N. (học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh) tự tử nghi do bạo lực học đường, trao đổi với Báo VietNamnet sáng 20/4,  ông Đinh Phan Khôi - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trường Đại học Vinh cho biết, Ban giám hiệu trường THPT chuyên cùng thầy cô giáo, học sinh đã đến thắp hương viếng và chia buồn cùng gia đình. Lãnh đạo nhà trường mong muốn được trực tiếp lắng nghe ý kiến của gia đình học sinh sớm nhất có thể.

Theo ông Khôi, lãnh đạo Đại học Vinh đã chỉ đạo trường THPT chuyên phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan như phụ huynh, học sinh... để làm rõ các nội dung được phản ánh trên báo chí, mạng xã hội và các kênh thông tin khác. Đồng thời trực tiếp chỉ đạo, rà soát tất cả các hoạt động giáo dục của trường THPT chuyên, sẵn sàng gặp gỡ, làm việc để lắng nghe ý kiến từ phía gia đình nữ sinh N.

Về phía trường THPT chuyên Đại học Vinh, ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, nhà trường đã tiến hành rà soát tất cả các hoạt động; xem xét những vấn đề do phụ huynh, học sinh cung cấp cũng như được phản ánh trên báo chí, mạng xã hội, phối hợp với cơ quan an ninh tỉnh Nghệ An để làm rõ sự việc.

Kết quả rà soát bước đầu cho thấy, ở lớp 10A15, hình thành 3 nhóm học sinh. Lúc đầu, học sinh N. thuộc nhóm thứ nhất, sau đó N. đã chuyển sang nhóm thứ hai. Học sinh của hai nhóm này không chơi thân với nhau. Còn các học sinh ở nhóm thứ ba chơi với học sinh ở cả hai nhóm còn lại. Để phối hợp với các cơ quan chức năng và các bên liên quan, đồng thời đảm bảo hoạt động bình thường của lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh đã quyết định đình chỉ công tác chủ nhiệm đối với giáo viên Đặng Việt Hà từ ngày 18/4/2023.

Thông tin thêm với Báo Người lao động, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Vinh cho hay, báo cáo của lãnh đạo trường THPT chuyên Đại học Vinh cho thấy sau sự việc nữ sinh N.T.Y.N. tự tử thì có tình trạng một số thầy cô, học sinh trường này có nhận được một số tin nhắn với nội dung đe doạ, chửi bới từ người lạ. Hiện nhà trường đã báo cáo sự việc này cho cơ quan công an.

Không chỉ vậy, còn có hiện tượng nhiều học sinh học trường THPT chuyên Đại học Vinh khi đi ra đường bị người dân đối xử kỳ thị sau sự việc.

Trước đó, vào ngày 15/4, em N.T.Y.N. (sinh năm 2007, học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh) đã tự tử tại nhà riêng. Ngay sau đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng nữ sinh N. tự tử do bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý. Thông tin này nhanh chóng gây xôn xao dư luận, nhiều người cho rằng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm cần có trách nhiệm trong việc nữ sinh N. tự tử.

Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm làm rõ sự việc liên quan vụ nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường. Đồng thời, đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tâm lý các em.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại