Thứ ba, 25/06/2024 | 09:53
RSS

Bắt được kẻ biến thái quấy rối nhiều nữ sinh viên một trường đại học ở Hà Nội

Thứ tư, 12/04/2023, 06:33 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã bắt được kẻ biến thái quấy rối, dâm ô các nữ sinh viên tại khu vực trước cổng trường Đại học Thương mại.

Trao đổi với Báo Dân trí ngày 11/4, PGS.TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại - Truyền thông, trường Đại học Thương mại cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội (PC02) thông báo kết quả xác minh phản ánh của sinh viên trường Đại học Thương mại về kẻ biến thái quấy rối, dâm ô nữ sinh trước cổng trường.

Cụ thể, đối tượng quấy rối các sinh viên là người Quảng Bình, hiện đang sống tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Tại cơ quan Công an, đối ttượng cũng thừa nhận hành vi của mình là sai trái. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng biến thái theo quy định của pháp luật

Ông Thái cũng khẳng định, sự việc chỉ xảy ra bên ngoài khuôn viên trường, không có việc kẻ xấu đi lại trong khuôn viên trường.

Bắt được kẻ biến thái quấy rối nhiều nữ sinh viên một trường đại học ở Hà Nội

Kẻ biến thái mặc áo khoác, bịt kín mặt bằng khẩu trang và tìm cách che giấu biển số xe. Ảnh: Báo Dân trí

Thông tin thêm với Báo Tiền phong về sự việc, đại diện trường Đại học Thương mại cho biết thêm, công an phường có lắp camera an ninh ở những ngõ nhỏ đã xảy ra sự việc ở xung quanh khu vực cổng trường trong thời gian vừa qua. Vào ngày 10/4, Công an đã có biên bản đến cung cấp để nhà trường trấn an cho sinh viên an tâm.

Cũng theo vị đại diện này, khi gặp các trường hợp tương tự, các bạn sinh viên cứ phản ánh với nhà trường cũng như ghi được lại các hình ảnh của đối tượng thì phản ánh với cơ quan công an làm tài liệu, xử lý vụ việc.

"Nhà trường lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa để sinh viên nắm được thực ra công an thành phố đã có cẩm nang hướng dẫn các bạn sinh viên, nhất là sinh viên nữ để tuyên truyền gặp tình huống bị quấy rối tình dục thì phải làm như thế nào", đại diện trường chia sẻ.

Trước đó, trên trang confession của trường Đại học Thương mại, nhiều sinh viên bày tỏ lo lắng về tình trạng một số đối tượng thường xuyên xuất hiện gần khu vực cổng trường, tiếp cận nữ sinh, thực hiện hành vi quấy rối.

Theo lời kể của nạn nhân, đối tượng còn khống chế các nữ sinh và bắt chứng kiến hành vi biến thái của mình. Kẻ biến thái hướng đến những ai đi một mình, đặc biệt là nữ giới. Khi có người đến gần, đối tượng tiếp cận hoặc đuổi theo rồi bắt đầu thực hiện các hành động như kéo khóa quần, thủ dâm hay buông lời khiếm nhã.

Các đối tượng này mặc áo phao, bịt kín mặt bằng khẩu trang và tìm cách che giấu biển số xe. Đối tượng thường di chuyển bằng xe máy vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn, bất ngờ thực hiện hành vi quấy rối khiến nữ sinh hoảng sợ, không kịp chống trả.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của sinh viên, trường Đại học Thương mại đã lập tức tiến hành kiểm tra, xác thực thông tin. Đồng thời, báo sự việc tới cơ quan chức năng để điều tra, xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại