Thứ sáu, 09/06/2023 | 18:12
RSS

Xôn xao thông tin nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử nghi do bị bạo lực học đường

Thứ hai, 17/04/2023, 15:31 (GMT+7)

Nhà trường xác nhận em N.T.Y.N, học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Vinh (tỉnh Nghệ An) tự tử tại nhà riêng vào tối ngày 15/4. Hiện nguyên nhân sự việc đang được làm rõ.

Sự kiện:
Nghệ An

Xôn xao thông tin nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử nghi do bị bạo lực học đường

Sự việc đau lòng được chia sẻ trên mạng xã hội Ảnh chụp màn hình

Từ tối qua (16/4) đến nay, trên mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin một nữ sinh trường THPT chuyên ở Nghệ An tự tử nghi do bị bạo lực học đường.

Theo đó, một tài khoản facebook tự nhận là người thân của nữ sinh N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15, trường THPT Chuyên Đại học Vinh) đăng tải bài viết với nội dung chia sẻ về sự việc nữ sinh này tự tử tại nhà riêng. Lý do tự tử được đưa ra là vì bị bạo lực học đường.

"Gia đình mất con, chúng tôi mất cháu. Thương tiếc bao nhiêu công lao dưỡng dục chăm bẵm. Đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn, xinh đẹp biết bao nhiêu, làm hết việc nhà cho mẹ, thương yêu các em và lấy chăm sóc gia đình làm niềm vui… Cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường. Tự bản thân gia đình nhận lỗi khi không nắm bắt được con/cháu mình đang rơi vào hoàn cảnh nghiêm trọng đến thế", tài khoản facebook này chia sẻ.

Người đăng tải bài viết cho biết, nữ sinh N.T.Y.N học giỏi nhất nhì lớp, nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường", khi mẹ tìm hiểu thì biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.  Mẹ nữ sinh N. sau đó có tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng nhận được các lời hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm.

Lúc đó, mẹ nữ sinh N. tạm yên tâm nghĩ con sẽ tự xử lý được vấn đề của mình. Hàng ngày, người này vẫn cố gắng động viên và đưa đón con đi học để tránh con bị bắt nạt. Tuy nhiên, N. vẫn phải sống trong môi trường bạo lực học đường ấy hàng tháng trời và có hành động dại dột.

“Đỉnh điểm của mọi vấn đề, con đã lên cả kế hoạch mua dây thừng mới. Nhằm lúc bố mẹ vắng nhà, khoá trái cửa thắt cổ tự vẫn. Chết oan uổng ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Con hưởng dương 17 tuổi tròn. Con quá dại dột. Gia đình quá bất ngờ và đau đớn, cái giá phải trả là quá đắt", tài khoản facebook trên viết.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin trên đã khiến cho dư luận xảy ra nhiều ý kiến trái chiều. Mọi người đều xót thương trước sự ra đi của nữ sinh N., bên cạnh đó nhiều người cho rằng nhà trường phải có trách nhiệm về việc này.

Xôn xao thông tin nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử nghi do bị bạo lực học đường

Trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N tự tử

Trao đổi với Báo VOV sáng nay (17/4), ông Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 qua đời ngày 16/4, nguyên nhân ban đầu được cho là em này đã tự tử.

Theo ông Chung, sau khi biết thông tin, nhà trường đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang xác minh những thông tin trên mạng xã hội đăng, làm rõ các mối quan hệ của em N. và bạn bè trong trường, lớp. Hiện nhà trường đang phối hợp cùng gia đình để lo hậu sự cho em N..

Trong khi đó, chia sẻ trên Báo VietNamnet, ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên (Trường THPT Chuyên Đại học Vinh) cho biết, nhà trường rất sốc và đau buồn trước việc học sinh đang học ở trường tử vong. Hiện nhà trường đang làm việc với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại