Thứ hai, 27/05/2024 | 16:22
RSS

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh trường chuyên tự tử

Thứ tư, 19/04/2023, 17:30 (GMT+7)

Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 sau vụ nữ sinh của lớp này tự tử nghi do bị bạo lực học đường.

Sự kiện:
Nghệ An

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh trường chuyên tự tử

Trường THPT Chuyên Đại học Vinh

Liên quan đến vụ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử nghi do bị bạo lực học đường, trao đổi với Báo VietNamnet ngày 19/4, ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 Đặng Việt Hà (trường THPT Chuyên Đại học Vinh).

Theo ông Bằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 đang phối hợp làm việc với cơ quan công an. Nhà trường đã cử người khác thay thế cô giáo này chủ nhiệm 10A15. Thời gian tạm đình chỉ công tác đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

“Về những thông tin trên mạng, chúng tôi đang nhờ an ninh mạng hỗ trợ. Trường Đại học Vinh rất mong có thông tin rõ ràng, khách quan để báo cáo Sở giáo dục và Đào tạo; Công an tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bộ Giáo dục và Đào tạo", ông Bằng thông tin.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng thông tin, nhà trường vừa ra quyết định thay thế giáo viên chủ nhiệm. Theo đó, từ ngày 18/4 dừng công tác chủ nhiệm lớp 10A15 đối với cô giáo Đặng Việt Hà. Cô Hà có trách nhiệm bàn giao hồ sơ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho giáo viên chủ nhiệm mới.

Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm vụ nữ sinh trường chuyên tự tử

Thông tin nữ sinh trường THPT Chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bị bạo lực học đường được chia sẻ trên mạng xã hội Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Đại học Vinh tự vẫn nghi do bị bạo lực học đường gây xôn xao dư luận vào tối ngày 16/4, Trường Đại học Vinh đã khẩn trương làm việc với Ban giám hiệu trường THPT chuyên, Trợ lý quản lý học sinh, Bí thư đoàn trường THPT Chuyên, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh lớp 10A15 để nghe báo cáo sự việc.

Qua các nguồn tin xác minh ban đầu, trường Đại học Vinh báo cáo các cơ quan chức năng về một số nội dung. Trường Đại học Vinh xác nhận có sự việc học sinh N.T.Y.N. (học tại lớp 10A15) mất tại nhà riêng. Nhà trường rất đau buồn trước sự việc đáng tiếc này.

Về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường khẳng định bối cảnh trong đoạn Clip không nằm trong khuôn viên nhà trường. Nữ sinh bị đánh trong clip không phải là em N.T.Y.N., những người tham gia đánh cũng không phải là học sinh của trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Trường Đại học Vinh cũng cho biết, đã cử đại diện của Ban giám hiệu trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh, các thầy cô giáo, học sinh đến phúng viếng, đưa tiễn em N.T.Y.N. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hiện trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng gia đình học sinh, giáo viên chủ nhiệm, các học sinh... để tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc.

Về sự việc này, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ đã trao đổi với trường THPT chuyên Đại học Vinh (thuộc trường Đại học Vinh) và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm làm rõ sự việc liên quan vụ nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tâm lý các em.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại