Thứ tư, 25/11/2020 | 21:12
RSS

Vụ nữ hiệu trưởng dọa 'xử' trưởng phòng giáo dục: Người trong cuộc lên tiếng

Chủ nhật, 13/09/2020, 15:31 (GMT+7)

Vụ nữ hiệu trưởng dọa đem xăng ‘xử’ trưởng phòng giáo dục - đào tạo ở Quảng Bình, người trong cuộc lên tiếng thông tin vụ việc.

Sự kiện:
Quảng Bình

Vụ nữ hiệu trưởng dọa 'xử' trưởng phòng giáo dục: Người trong cuộc lên tiếng

Đoạn tin nhắn của nữ hiệu trưởng. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến vụ việc nữ hiệu trưởng dọa đem xăng ‘xử’ trưởng phòng giáo dục hai người trong cuộc đã lên tiếng. Cụ thể, ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, Quảng Bình là người nhận tin nhắn cho báo Dân Việt biết, ông nhận được tin nhắn của bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn với nội dung 'Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận'.

Theo ông Minh, sự việc bắt nguồn từ việc ngành giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Trong quá trình bình chọn, Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn. Nguyên nhân là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình. Đây là mức khen thưởng cao hơn. Tuy nhiên, bà Đinh Thị Phương Nhạn không đồng tình và đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc.

Trong khi đó, nữ Hiệu trưởng lại cho rằng, quá trình làm việc  với ông Minh, bà đã phản ứng về việc bị trừ tiền thi đua. Từ đó, ông Minh "dằn mặt" bằng cách cắt thi đua của trường này.

"Nhiều năm bị chèn ép nên tôi không giữ được bình tĩnh. Sau ngày khai giảng, tôi lên trường lo công việc rồi xin nghỉ để về đưa con đi khám bệnh. Từ đó đến nay, thông tin trên báo tôi chưa đọc và chưa biết thông tin gì", bà Nhạn nói.

Trước đó như Tuổi Trẻ cho hay, khoảng đầu tháng 7, bà Nhạn có nhắn tin vào số điện thoại cá nhân của ông Minh với nội dung: "Đừng hại em nữa… đừng chèn ép em nữa" và sau đó bà Nhạn đã nhắn với lời lẽ khá nặng nề: "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN