Thứ tư, 23/06/2021 | 18:03
RSS

Vụ nhiều người bị bắn chết ở sới bạc: Nghi phạm nã đạn cướp ô tô bất thành?

Thứ năm, 30/01/2020, 20:25 (GMT+7)

Ngày 30/1, hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép được điều đến xã Trung An, huyện Củ Chi (TP.HCM) để vây bắt nghi can nổ súng bắn chết 4 người ở sới bạc và một người khác trên đường bỏ trốn.

Trao đổi với Zing.vn ngày 30/1, ông Lê Văn Hiếu (38 tuổi) cho biết khoảng 1h sáng cùng ngày, khi chạy ôtô từ xã Phú Hoà Đông qua khu vực cầu Bến Nảy (xã Trung An, huyện Củ Chi) xe ông bất ngờ bị đạn bắn trúng.

Ông Hiếu cho hay khi qua khu vực cầu Bến Nảy thì ông phát hiện một người nằm gục ven đường bên cạnh xe máy nên chạy ôtô chậm để quan sát. Lúc này, một người đàn ông từ bụi cây ven đường lao ra nã đạn liên tiếp vào chiếc ôtô, định cướp xe. Đạn xuyên thủng kính. Mảnh kính văng vào đầu, ngực khiến ông Hiếu bị thương.

Trong lúc hoảng sợ, ông Hiếu đạp mạnh ga, lái ôtô lao thẳng về trước thoát thân. Kẻ cướp tiếp tục nhảy sang bên lề và nã đạn liên tiếp ôtô nhưng ông Hiếu may mắn thoát chết.

“Người cầm súng bắn cố giết tôi nhưng không được. Miếng kính chắn gió ôtô vỡ, văng vào người khiến tôi bị thương ở đầu, vai và bụng”, ông Hiếu bàng hoàng kể.

Trong một diễn biến liên quan đến vụ án Công an huyện Củ Chi cho biết lúc 15h10 ngày 29/1, nghi can chạy chiếc SH dừng lại tại nhà ông Trần Ngọc Biển trên đường Dương Thị Phua, cầm súng AK khống chế bà Võ Thị Bích Vân (37 tuổi).

Hành trình tháo chạy của nghi can bắn chết 5 người ở Củ Chi: Cướp từ xe máy đến ô tô
Chân dung nghi can. Ảnh: BVPL

Nghi can này yêu cầu bà Vân đưa chiếc xe Nouvo màu đỏ đen mang biển kiếm soát 59Y2 - 30.198. Trong lúc bà Vân và ông Biển giằng co chiếc xe thì nghi can 33 tuổi nói: “Đưa xe đây, tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa đâu”. Nghi can đồng thời lên đạn, dí súng vào người bà Vân và đưa cho ông Biển một cọc tiền 11 triệu đồng trước khi lên xe rời đi.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày ngày 29/1, Lê Quốc Tuấn đi cùng Lê Quốc Minh (em trai Tuấn) đi xe máy BS 52T2 - 30.. mang theo súng AK báng xếp đến điểm đánh bạc tại vườn nhãn cạnh nhà 28B đường số 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông bắn liên tục (5 - 7 phát) làm 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Cơ quan công an xác định 4 người tử vong, gồm: Vương Ngọc Hưng (30 tuổi), Lê Tấn Long (46 tuổi), Lê Thành Trung (28 tuổi) và Huỳnh Ngọc Minh Tùng (35 tuổi, tất cả đều ngụ H.Củ Chi). Người bị thương là Trần Văn Thạnh (33 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông) - đang được điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Hiện Bộ Công an, Công an TP.HCM đang huy động lực lượng truy bắt nghi can bắn chết người ở Củ Chi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN