Thứ hai, 29/11/2021 | 09:12
RSS

Vụ nhân viên gác tàu lập bãi gửi xe sai quy định: Cơ quan chủ quản lên tiếng

Thứ năm, 06/04/2017, 21:08 (GMT+7)

Sau khi tiếp nhận thông tin về hiện tượng nhân viên gác tàu tự ý lập bãi giữ xe sai quy định, thu phí cao, Phó Giám đốc Công ty QLĐS Hà Hải đã lên tiếng.

Chiều ngày 4/4, nhằm làm rõ trách nhiệm của cơ quan chủ quản liên quan đến việc nhân viên gác tàu tự ý lập bãi giữ xe sai quy định, chèo kéo khách và thu phí gửi xe cao hơn quy định gấp nhiều lần, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải – đơn vị trực tiếp quản lý trạm chắt trước cổng Bệnh viện Bạch Mai (đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội).

Trò chuyện với PV, ông Nguyễn Hoài Trung (Phó Giám đốc Công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải) cho biết, phía lãnh đạo công ty cũng đã nhận được nhiều phản ánh về hiện trạng này.

Nhân viên gác tàu thu phí gửi xe giá cắt cổ 1

Bãi giữ xe tự lập sai quy định.

"Ban lãnh đạo công ty đã nhận được nhiều phản ánh của báo chí cũng như người dân về hiện trạng nhân viên gác tàu tự ý lập bãi giữ xe và thu với giá cao. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của vụ việc, chúng tôi đã cử người xuống tận nơi để kiểm tra cũng như yêu cầu những nhân viên này giải trình về vụ việc.

Các cá nhân trên thừa nhận có hành vi trông giữ xe sai trái phép và thu với giá cao hơn nhiều lần so với quy định. Tuy nhiên, họ cho biết hoàn toàn không có hiện tượng chèo kéo người nhà bệnh nhân gửi xe.

Nhận thấy đây là việc làm sai trái, gây mất trật tự an toàn giao thông nên phía công ty đã nghiêm khắc kiểm điểm cũng như yêu cầu những nhân viên này chấm dứt hiện tượng trên”, ông Trung cho hay.

Nhân viên gác tàu thu phí gửi xe giá cắt cổ 2

Buổi chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Vượng (Giám đốc Công ty Quản lý Đường sắt Hà Hải) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và báo chí, đại diện công ty đã có buổi làm việc với phía Bệnh viện Bạch Mai để phối hợp giải quyết tình trạng trên.

“Chúng tôi thừa nhận có hiện tượng nhân viên tự ý lập bãi giữ xe và thu phí với giá cao, gây mất trật tự trước cổng bệnh viện và ATGT. Để giải quyết dứt điểm hiện trạng này phía công ty cũng đã làm việc với Bệnh viện Bạch Mai, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý”, ông Vượng cho biết.

Lý giải về việc làm của những nhân viên làm nhiệm vụ gác tàu ở đây, ông Vượng cho rằng, có thể thời gian rảnh rỗi nhiều nên các nhân viên đã tranh thủ để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

“Chúng tôi cũng biết nhiều trường hợp nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, nguyện vọng kiếm thêm thu nhập cho gia đình là điều hoàn toàn chính đáng nhưng cũng nên xem xét và đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu”, ông Vượng thông tin.

nhân viên gác chắn thu vé gửi xe giá cắt cổ

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã có văn bản số 882/ ĐS - ANAT gửi công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải yêu cầu đơn vị này xác minh làm rõ vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã có văn bản số 882/ ĐS - ANAT gửi công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải yêu cầu đơn vị này xác minh làm rõ những nội dung đã được Đời sống Plus phản ánh trước đó về tình trạng lập bãi trông giữ xe trái phép và thu với giá cắt cổ của nhân viên trạm gác.

Trong văn bản cũng nêu rõ, việc làm này là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy trình tác nghiệp của nhân viên gác chắn trong khi lên ban, uy hiếp đến an toàn chạy tàu đồng thời gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Hà Hải tiến hành ra soát lại toàn bộ các vị trí đường ngang còn lại trên địa bàn Hà Nội do đơn vị quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo về Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trước 10h ngày 7/4.

V.Duẩn
Theo Đời sống Plus