Thứ sáu, 31/03/2023 | 13:44
RSS

Chủ đầu tư lên tiếng vụ nam thanh niên rơi từ đường sắt trên cao xuống đất

Thứ bảy, 01/04/2017, 11:15 (GMT+7)

Phía chủ đầu tư dự án đã thông tin về vụ tai nạn rơi từ đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông xuống đất khiến 1 người bị thương mới đây.

Kể từ khi bắt đầu thi công tới nay, đã có không ít tai nạn xảy ra tại tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội). Mới đây nhất là vụ việc một nam thanh niên rơi khỏi đường sắt thương cao và bị thương nặng.

Cụ thể vào khoảng 18h10 tối 31/1, tại công trường thi công khu vực nhà ga Thượng Đình, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đoạn qua đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người dân nghe thấy tiếng động lớn như có người rơi từ trên cao xuống đất.

đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông 1

Vị trí nam thanh niên rơi khỏi đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông xuống đất. Ảnh ANTĐ

Khi chạy ra ngoài xem xét, mọi người hốt hoảng phát hiện một thanh niên nằm dưới đường, nghi rơi từ trên cao xuống. Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa tới Bệnh viện 103 cấp cứu.

Trao đổi với báo chí vào sáng 1/4 về vụ tai nạn nói trên, đại diện chủ đầu tư dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông xác nhận có vụ việc như trên xảy ra vào tối 31/3, tại công trường thi công khu vực nhà ga Thượng Đình (nằm giữa khu đô thị Royal và trường Đại học Quốc gia Hà Nội trên đường Nguyễn Trãi, hướng từ Ngã Tư Sở đi Hà Đông).

Cụ thể vào thời điểm trên, một nam thanh niên cởi trần, đi chân đất được xác định là ngã từ cầu thang lối thoát hiểm của nhà ga xuống mặt đường. Nhận được tin báo, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt đã đến ngay hiện trường kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Qua tìm hiểu, được biết nam thanh niên trên là Vũ Minh Anh (28 tuổi, thường trú tại phường Thanh Xuân Bắc), không phải là công nhân hay người có trách nhiệm gì liên quan đến công trình dự án.

đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông 2

Đây không phải lần đầu xảy ra tai nạn rơi khỏi đường sắt trên cao. Ảnh minh họa

Qua lời khai của bảo vệ công trình này, khoảng thời gian đó, thấy có người lạ xâm nhập bằng lối thang thoát hiểm đến chiếu nghỉ tầng 2 của cầu thang. Khi bị bảo vệ phát hiện và truy hỏi, nam thanh niên này vội trèo qua lan can nhảy xuống đường.

Sự việc người rơi khỏi đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông cũng được một phụ nữ trung niên chứng kiến. Bảo vệ cùng với người dân đã gọi xe cứu thương đưa nam thanh niên đi cấp cứu. Các lực lượng chức năng sau đó đã kiểm tra hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng.

“Toàn bộ khu vực cầu thang thoát hiểm đã thi công xong, hiện làm lối lên xuống cho công nhân đều có hệ thống lan can và lưới chắn phòng hộ cao 80cm – 100cm”, chủ đầu tư dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông cho biết.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus