Thứ ba, 25/02/2020 | 16:52
RSS

Án mạng kinh hoàng sau tiếng nẹt pô: Hung thủ 2 lần phạm tội giết người

01-04-2017 10:20:55

Trước khi gây ra án mạng kinh hoàng vì bực tức tiếng nẹt pô khiêu khích của đối thủ, hung thủ từng vướng vào một vụ giết người khác.

Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng vì tiếng nẹt pô từng gây xôn xao dư luận, TAND thành phố Cần Thơ mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thanh Giang (26 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) 18 năm tù vì tội Giết người, 18 tháng tù vì tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, bị cáo Giang đã bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 10 năm tù cũng vì tội Giết người và hiện đang chấp hành án. Tổng cộng mức hình phạt mà bị cáo Giang phải chấp hành là 29 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Thanh Giang đã gây ra 2 vụ án mạng kinh hoàng

Bị cáo Nguyễn Thanh Giang đã gây ra 2 vụ án mạng kinh hoàng. Ảnh PLO

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23h30 ngày 18/9/2013, Giang cùng nhóm bạn là Mai Chí Cường, Lai Văn Dự, Phan Hồng Thanh sau khi nhậu xong cùng rủ nhau đi ăn cháo. Đến khoảng 0h ngày 19/9/2013, Dự và Thanh điều khiển xe về khách sạn thì gặp nhóm của Nguyễn Vân Đại.

Dự và Thanh nẹt xe khiêu khích nhóm của Đại. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, biết sẽ có đánh nhau, Dự gọi điện “triệu tập” anh em, trong đó có Cường và Nguyễn Thanh Giang đến để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến.

Hậu quả sau vụ ẩu đả là một người chết ngay tại chỗ, ba người khác bị thương tích 2%-4%. Trong đó, Giang được xác định là người thực hành gây ra cái chết cho nạn nhân và làm một người khác bị thương 4%.

Trước vụ án mạng kinh hoàng này, Giang cũng đã tham gia gây án trong một vụ án khác ở Sóc Trăng. Cụ thể, tối 9/11/2012, Giang đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn ở nhà (Sóc Trăng). Tới nửa đêm, một người trong nhóm tiếp tục đi mua mồi thì gặp người có mâu thuẫn trước đó.

Người này về rủ cả nhóm (trong đó có Giang) đi đánh trả thù. Giang mang theo một cây búa chém vào lưng bị hại… Kết luận giám định bị hại bị thương tích 64%, trong đó có vết thương nứt sọ thái dương.

Sau khi gây án ở Sóc Trăng, Giang bỏ lên TP Cần Thơ lẩn trốn và đã gây ra vụ án mạng trên. Đối tượng lại bỏ về Sóc Trăng rồi ra đầu thú.

Sau khi báo hành vi gây án ở Sóc Trăng, Giang khai báo luôn vụ giết người ở Cần Thơ. Sau đó, Giang bị TAND tỉnh Sóc Trăng xử phạt 10 năm tù về tội giết người và đến nay mới bị xét xử ở Cần Thơ.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus