Thứ hai, 02/10/2023 | 04:21
RSS

Vụ người bán hàng rong 'lọt' vào khu cách ly: Tạm dừng công tác với nhiều cán bộ

Thứ hai, 25/05/2020, 16:51 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đề nghị Giám đốc Công an tỉnh này cho tạm dừng, điều chuyển công tác, kiểm điểm đối với một số cán bộ, chiến sĩ có trách nhiệm trong việc để người bán hàng 'lọt" vào khu cách ly.

Vụ người bán hàng rong 'lọt' vào khu cách ly: Tạm dừng công tác với nhiều cán bộ
Cuộc họp Ban chỉ đạo, phòng chống dịch covid-19 tỉnh Bạc Liêu diễn ra hôm nay.

Theo thông tin trên báo Dân trí, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, diễn ra ngày 25/5, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đã có những chỉ đạo quyết liệt liên quan đến trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc, bán hàng trực tiếp cho bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Theo đó, ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đề nghị Giám đốc Công an tỉnh này cho tạm dừng công tác đối với một số cán bộ, chiến sĩ có trách nhiệm trong việc để xảy ra vụ việc nêu trên.

Yêu cầu Công an tỉnh tiến hành kiểm điểm, cần thiết thì điều chuyển khỏi vị trí công tác, đặc biệt là người chỉ huy trực tiếp tại khu vực điều trị cách ly trong bệnh viện.

Ông Dương Thành Trung cũng đề nghị Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho tạm dừng, chuyển khỏi vị trí công tác đối với cán bộ làm tham mưu; kiểm điểm tùy theo mức độ một Phó Chủ tịch TP khi ký báo cáo mà chưa có sự thống nhất.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các cơ quan liên quan, địa phương tăng cường tuyên truyền tại khu dân cư xóm Huế (nơi người bán hàng rong cư ngụ) và trường Tiểu học Kim Đồng (nơi con của người bán hàng rong theo học) để người dân, phụ huynh yên tâm.

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, đến thời điểm này, 4 trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả 2 lần âm tính với Covid-19.

Vụ người bán hàng rong 'lọt' vào khu cách ly: Tạm dừng công tác với nhiều cán bộ 2
BVĐK Bạc Liêu, nơi xảy ra sự việc.

Theo Vietnamnet, cơ quan chức năng và truyền thông tỉnh Cà Mau cũng đã đưa tin khuyến cáo người dân hạn chế đến những vùng có người tiếp xúc gần nghi nhiễm Covid-19 ở Bạc Liêu nếu không thật sự cần thiết.

Trong trường hợp bất khả kháng, phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó theo phản ánh của báo chí, vào ngày 16/5, người bán hàng rong T.K.V (SN 1988; thường trú khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu; tạm trú khu dân cư Xóm Huế, đường Đinh Bộ Lĩnh, khóm 5, phường 3, TP Bạc Liêu) đi ngang qua khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và trực tiếp bán hàng cho một bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị ở đây.

Những ngày sau đó, người bán hàng rong tiếp tục đi bán hàng và có nhậu chung với một người gần nhà, người này cũng đã tiếp xúc với vợ, con của mình. Sau khi phát hiện vụ việc, tối ngày 19/5, vợ, chồng và con của người bán hàng rong đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã tiến hành rà soát những trường hợp mà gia đình người bán hàng rong, gia đình người nhậu chung có tiếp xúc để tiến hành các biện pháp cách ly theo qui định. 

Riêng đối với người bán hàng rong T.K.V, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ xử lý nghiêm vì đã vi phạm nghiêm trọng Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. 

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN