Thứ tư, 19/01/2022 | 23:11
RSS

Một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố vì tự ý tụ tập nhậu khi đang cách ly

Thứ năm, 21/05/2020, 15:45 (GMT+7)

Theo truyền thông Hàn Quốc thông tin, một người đàn ông Việt Nam ở Hàn Quốc đã bị gửi hồ sơ truy tố lên viện kiểm sát vì vi phạm quy định cách ly.

Một người Việt ở Hàn Quốc bị truy tố vì tự ý tụ tập nhậu khi đang cách ly
Hàn Quốc yêu cầu người nhập cảnh từ nước ngoài tự cách ly 2 tuần tại nhà - Ảnh: Yonhap News

Theo Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 19/5, cảnh sát quận Goheung, tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc cho biết một người đàn ông 34 tuổi quốc tịch Việt Nam đã bị truy tố vì vi phạm quy định trong thời gian tự cách ly.

Người này nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 24/4 và được yêu cầu phải tự cách ly hai tuần tại nhà riêng ở quận Goheung theo quy định. Tuy nhiên, ngay tối 25/4, người này đã mời bạn tới nhà để tổ chức ăn nhậu. Hành động này đã bị cơ quan chức năng địa phương phát hiện.

Cảnh sát địa phương đã chuyển hồ sơ để xem xét truy tố lên văn phòng công tố viên, người này cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid-19 và cho kết quả âm tính.

Trước đó, một sự việc tương tự cũng xảy ra khi, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết đã yêu cầu 3 du học sinh Việt ở thành phố Gunsan, tây nam nước này, rời khỏi Hàn Quốc vào ngày 25/4. Họ bị phát hiện ra khỏi nhà và không mang theo điện thoại để tránh bị giới chức phát hiện thông qua chức năng định vị GPS được áp dụng trong khâu giám sát những người thuộc diện tự cách ly.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, cơ quan này yêu cầu nhóm người Việt rời khỏi Hàn Quốc thay vì cưỡng chế họ rời đi, do cần có thời gian sắp xếp chuyến bay. Điều đó có nghĩa là 3 du học sinh phải rời khỏi Hàn Quốc ngay khi lịch bay được xử lý. Đến lúc đó, họ vẫn sẽ bị giữ tại văn phòng di trú.

Hàn Quốc yêu cầu tất cả người nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày từ hôm 1/4. Những người vi phạm quy định hoặc khai báo gian dối có thể đối mặt với một năm tù hoặc bị phạt tới 10 triệu won (gần 8.200 USD). 29 người đã bị từ chối nhập cảnh vì không chấp nhận quy định này khi tới Hàn Quốc. 

Theo giới chức Hàn Quốc, nước này sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn với những hành vi vi phạm quy định tự cách ly như bỏ trốn, mời bạn bè về nhà hay đi chơi…

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN