Thứ năm, 30/05/2024 | 03:25
RSS

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Gần 500 người nhập viện, có ca nguy kịch

Thứ sáu, 03/05/2024, 10:40 (GMT+7)

Số ca nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai đã lên đến gần 500 người, trong số đó, có một số ca bệnh nhi nặng cần điều trị tích cực.

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Gần 500 người nhập viện, có ca nguy kịch

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Gần 500 người nhập viện, có ca nguy kịch. Ảnh: tuoitre.vn

Báo Tuổi trẻ thông tin, tính đến 6h ngày 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận tổng cộng 447 ca nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Trong đó 321 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, 19 ca xuất viện và 96 ca cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện tình trạng tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, tính đến 7h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 22 ca. Trong đó, 21 ca đang điều trị tại bệnh viện, 1 ca đã xuất viện. Các trường hợp điều trị tại đây không có ca nặng.

Theo báo Dân trí, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, đơn vị này chăm sóc cho 12 trường hợp là trẻ em, bao gồm 5 ca nặng điều trị tích cực. Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TPHCM đang trao đổi, hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện ở Đồng Nai, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nặng chuyển viện.

Trước đó theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), trong ngày 2/5, đơn vị tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Qua khai thác ban đầu, tất cả bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt tại tiệm bánh mì B. (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) trong ngày 30/4.

Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi, nên nhập viện chữa trị.

Ngọc Châu (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại