Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:47
RSS

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Thứ năm, 28/09/2023, 06:28 (GMT+7)

Sau khi để xảy ra ngộ độc với 313 khách hàng, cơ sở bánh mì Phượng - Hội An bị đề nghị mức phạt 110 triệu, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng và chịu mọi chi phí cho việc khám, điều trị của tất cả khách hàng bị ngộ độc thực phẩm.

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng - Hội An 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

Đề nghị phạt cơ sở bánh mì Phượng - Hội An 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động từ 3-5 tháng

VTV thông tin, đại diện Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng 2, thành phố Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Những vi phạm này chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tổng mức phạt tiền cơ sở bánh mì Phượng 2 là 110,5 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung, yêu cầu phải đóng cửa, dừng hoạt động từ 3 đến 5 tháng.

Ngoài ra, cơ sở bánh mì Phượng 2 phải chịu mọi chi phí cho việc khám, điều trị của tất cả khách hàng bị ngộ độc thực phẩm. Dự kiến trong tuần này sẽ đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt. 

Trước đó, báo Phụ nữ Việt Nam đưa tin, ngày 11/9, sau khi ăn bánh mì Phượng nổi tiếng ở Hội An thì rất nhiều người phải nhập viện. Cơ quan chức năng kết luận, có 313 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu, rau xà lách, hành, rau răm, dưa leo (những thành phần trong ổ bánh mì này). Ngoài ra, mẫu chả heo cũng có chỉ tiêu E.coli không phù hợp quy định.

Ngày 21/9, chủ tiệm bánh mì Phượng cũng đã có thư xin lỗi khách hàng, thừa nhận đây là sơ sót của quán trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng. Chủ cơ sở mong khách hàng cảm thông, cam kết khắc phục.

Nhung Nguyễn (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại