Thứ bảy, 02/12/2023 | 12:06
RSS

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, nhận sơ sót khâu nhập nguyên liệu

Thứ năm, 21/09/2023, 11:53 (GMT+7)

Bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm bánh mì Phượng tại Hội An (Quảng Nam) đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng bị ngộ độc, thừa nhận sơ sót trong khâu nhập nguyên liệu.

Ngày 21/9, báo Dân trí thông tin, bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, gửi thư xin lỗi khách hàng liên quan vụ hơn một trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm này trong các ngày 11 và 12/9.

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, nhận sơ sót khâu nhập nguyên liệu

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, nhận sơ sót khâu nhập nguyên liệu. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Chủ tiệm xin lỗi vì sự cố đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và sinh hoạt của khách hàng.

"Sự việc gây ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần, sinh hoạt, cuộc sống của quý khách hàng. Trước vụ việc này chúng tôi rất đau lòng và đáng tiếc, vì sự cố không ai mong muốn trong tất cả lĩnh vực kinh doanh ngành hàng ăn uống nói chung và tiệm bánh mì nói riêng. Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng...

Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng", chủ tiệm bánh mì Phượng thừa nhận.

Bà Phượng cho biết tiệm đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục; đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm.

Trước đó, báo Phụ nữ Việt Nam thông tin, chiều 12/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Phượng ở TP Hội An. Đơn vị đã phối hợp Trung tâm Y tế TP Hội An thành lập đoàn điều tra để nắm thông tin.

Sau đó, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đến nay ghi nhận 144 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc thực phẩm gồm: nôn mửa, đau bụng, sốt cao, đại tiện lỏng nhiều lần, đau đầu...

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại