Thứ ba, 30/04/2024 | 20:44
RSS

Tình hình sức khỏe của 91 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Hội An thế nào?

Thứ năm, 14/09/2023, 06:55 (GMT+7)

Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Hội An đều nhập viện với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng,... Hiện đã có 32 người được xuất viện.

Tình hình sức khỏe của 91 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Hội An thế nào?

Cơ quan chức năng kiểm tra sau khi có 91 người ngộ độc vì ăn bánh mì ở Hội An. Ảnh: plo.vn

Báo Tuổi trẻ thông tin, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An lên tới 91 người, trong đó có 34 người nước ngoài.

Tình trạng sức khỏe của 91 người ngộ độc hiện tại: Đã có 32 người đã xuất viện, một bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Vĩnh Đức có 4 bệnh nhân người nước ngoài đang nằm khu vực hồi sức, tuy nhiên tình trạng chưa cần đến thở máy.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, trong ngày 11/9, cơ sở bánh mì Phượng bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì, ngày 12/9 bán tổng cộng 1.700 ổ bánh mì.

Sau khi có thông tin về người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, Trung tâm Y tế TP Hội An giám sát ngộ độc thực phẩm đã điều tra, kiểm tra cơ sở nói trên của thương hiệu bánh mì Phượng. Đồng thời UBND TP Hội An đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này.

Báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An cho thấy 10 loại thực phẩm danh mục chế biến của cơ sở này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau.

Tuy nhiên tại thời điểm điều tra, cơ sở chỉ lưu giữ hợp đồng cung cấp thực phẩm với các hộ: Đào Thị Thân, Võ Thị Tuấn, Phạm Thị Liễu. Các cơ sở cung cấp khác không có hợp đồng, không lưu giữ giấy tờ về an toàn thực phẩm của các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm.

Trước đó, báo Vnexpress thông tin, ngày 12/9, Trung tâm Y tế Hội An nhận thông tin nhiều người ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng ở TP Hội An. Qua xác minh, cơ quan chức năng nói các nạn nhân có biểu hiện sốt cao, đau bụng, đi ngoài... sau khi ăn bánh mì mua tại cơ sở trên, trong ngày 11/9. Khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Trong ngày này, tiệm bánh mì Phượng bán ra 1.920 cái. Thức ăn nghi ngờ nhiễm khuẩn là bánh mỳ pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, dưa leo, đu đủ chua, chả heo... Tất cả đã được lấy mẫu để xét nghiệm.

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại