Thứ năm, 17/06/2021 | 06:52
RSS

Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Yêu cầu kiểm điểm vợ ông Triệu Tài Vinh

Thứ tư, 02/10/2019, 10:30 (GMT+7)

Vợ ông Triệu Tài Vinh bị kiểm điểm vì "để em chồng tác động nâng điểm thi cho con" trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018.

Ngày 1/10, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Kết quả kiểm tra cụ thể như sau:

46 cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm, đã bị xử lý kỷ luật (42 trường hợp bị khiển trách, 1 trường hợp bị cảnh cáo, 3 trường hợp bị khai trừ Đảng);

29 cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức xử lý kỷ luật, yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Trong số này có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở NN&PTNT (vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng Ban Kinh tế TƯ Triệu Tài Vinh).

Theo UB Kiểm tra Tỉnh ủy, em chồng bà Hà đã tác động nâng điểm thi cho con; UB Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu bà Hà kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm tại chi bộ và Đảng ủy Sở NN&PTNT.

57 cán bộ, đảng viên đang tiếp tục bị UB Kiểm tra Tỉnh ủy và các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy kiểm tra, xem xét xử lý; 4 cán bộ, đảng viên tạm dừng kiểm tra, xem xét xử lý do 2 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo và 2 trường hợp đang chờ kết quả xét xử của TAND tỉnh. Đặc biệt, 1 trường hợp kiểm tra nhưng không có khuyết điểm vi phạm.

Khai trừ Đảng 3 trường hợp:

Lê Thị Dung, nguyên Phó đội trưởng, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT.

Vũ Trọng Lương, nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục.

Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Yêu cầu kiểm điểm vợ ông Triệu Tài Vinh
Yêu cầu kiểm điểm vợ ông Triệu Tài Vinh trong vụ nâng điểm thi ở Hà Giang. Ảnh: Internet

Cảnh cáo 1 trường hợp:

Hoàng Thị Trịnh, cán bộ, Phòng PC06, Công an tỉnh.

Danh sách 42 cán bộ, đảng viên bị khiển trách

La Thị Thúy Chinh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vàng Mí Chỏ, Phó chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn. Nhờ người thân (chị dâu) tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Chí Công, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vị Xuyên. Nhờ người khác tác động cho con người quen được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Linh Thị Đào, đảng viên chi bộ tổ 1, Đảng bộ Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vũ Khắc Điệp, nhân viên, Ban Thi đua khen thưởng, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; nhờ người khác tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Triệu Thị Giang, Phó trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch - Đầu tư; Nhờ người khác tác động, cháu ruột được nâng điểm thi, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Thu Hà, nhân viên Phòng Tổ chức - Hành chính công, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; nhờ người khác tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Văn Hà, Ban tài chính, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; để người thân trong gia đình tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó trưởng phòng chế độ, Bảo hiểm xã hội tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đán Thị Hậu, Kế toán, Trung tâm Giám định y khoa, thuộc Sở Y tế; nhờ người tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vương Thị Hiên, giáo viên Trường Tiểu học A xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Mai Quang Hùng, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; nhờ người khác tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Danh Hùng, Đội trưởng, Phòng PC05, Công an tỉnh; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình ; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Lê Thị Thanh Huyền, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo, huyện Vị Xuyên; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Thị Huyền, cán bộ Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng, huyện Vị Xuyên’ nhờ người khác giúp đỡ, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Lan, giáo viên Trường Tiểu học A xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thanh Lịch, cán bộ, Phòng PA03, Công an tỉnh; thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Ngô Kim Loan, chuyên viên phòng Đoàn thể, các hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Tống Văn Lợi, Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Lý, giáo viên Trường THCS-THPT xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Thanh Mai, giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Phùng Thị Mỹ chi bộ Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Thị Ngọc, Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên; nhờ người thân (em trai) giúp đỡ nâng điểm cho con, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Hoàng Thị Hồng Nhẫn, Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trần Thị Tuyết Nhung, giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Phú, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Vũ Văn Quang, bác sĩ Bệnh viện Đức Minh Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Thị Sáu, kế toán Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Trịnh Viết Sỹ, chính ủy, Trường Quân sự tỉnh; để vợ tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Lê Thị Việt Thanh, Phó hiệu trưởng trường THCS Yên Biên, thành phố Hà Giang, có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Trung Thành, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Đảng bộ Công an thành phố; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đỗ Lệ Hằng Thi, Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THPT tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Xuân Thọ, cán bộ nghỉ hưu Tổ 7, phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang; có nhờ người tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Phạm Thị Thu, Giáo viên trường Mầm non Hướng Dương, Thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Văn Tiến, Cán bộ nghỉ hưu Tổ 18, phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Hoàng Văn Tinh, Phó trưởng phòng PA03, Công an tỉnh; để cấp dưới trực tiếp vi phạm pháp luật; chưa kịp thời có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát.

Mương Trọng Tuân, nhân viên, Trạm kiểm soát biên phòng Lao Chải, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Bùi Đức Tường, Cán bộ, Phòng PC08, Công an tỉnh; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Nguyễn Trung Tuyến, bảo vệ Trường PTDT nội trú huyện Vị Xuyên; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Đặng Thị Viện, Phó trưởng phòng PX03, Công an tỉnh; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Lương Thị Ngọc Xuyến, Giáo viên Trường PTDTBT THCS xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên; có con được nâng điểm trái quy định, nhưng không báo cáo với tổ chức đảng, thực hiện không nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Phạm Thị Phương Yến, giáo viên trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang; có tác động, con được nâng điểm thi; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Ngoài ra, có 29 trường hợp cán bộ, đảng viên có vi phạm khuyết điểm nhưng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật, phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm; 1 trường hợp được kiểm tra nhưng không có khuyết điểm, vi phạm; 57 trường hợp khác vẫn đang kiểm tra, xem xét; 4 trường hợp đang tạm dừng kiểm tra, xem xét do mắc bệnh hiểm nghèo và chờ kết quả xét xử của tòa án; 12 trường hợp là cán bộ, đảng viên không do Đảng bộ tỉnh Hà Giang quản lý nên sẽ báo cáo Ủy ban Kiểm tra T.Ư xem xét, xử lý.

Đáng lưu ý, trong số 29 cán bộ, đảng viên bị yêu cầu rút kinh nghiệm có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc sở NN - PTNT, là vợ nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN