Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:17
RSS

Vụ mẹ khai tử cho con trai 3 tuổi dù còn sống: Người chồng nói gì?

Chủ nhật, 22/05/2022, 16:44 (GMT+7)

Cha ruột cháu bé 3 tuổi bị mẹ ruột khai tử khi đang còn sống không biết con đang ở đâu đồng thời mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ, tìm lại con.

Liên quan đến vụ mẹ khai tử cho con trai 3 tuổi dù bé còn sống, mới đây người cha của bé đã lên tiếng. Theo báo Người lao động, ông Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - là cha ruột của cháu bé 3 bị mẹ ruột làm giấy khai tử trong khi vẫn còn sống.

Theo lời ông Dũng, ông và bà T.T.N.P. (SN 1990, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) - mẹ cháu bé kết hôn vào năm 2018. Sau khi chung sống được thời gian ngắn thì hai vợ chồng ly hôn dù vừa có con nhỏ. Được tòa cho phép nuôi con, cuối năm 2019, bà P. yêu cầu ông Dũng nuôi con nên ông nhận về rồi đưa con qua tỉnh Kon Tum để ông làm thuê, kiếm sống.

Vụ mẹ khai tử cho con trai 3 tuổi dù còn sống: Người chồng nói gì?

Ông Dũng - cha ruột cháu bé bị mẹ làm giấy khai tử dù vẫn còn sống. Ảnh: Báo Lao động.

Tới ngày 30/4, ông Dũng đưa con về Đắk Lắk để chữa bệnh và được bà ngoại nhận trông coi cho ít tháng, còn ông quay lại Kon Tum làm việc. Tới ngày 12/5,  sau nhiều lần gọi video để gặp con không được, ông Dũng dò hỏi thì nhiều người bảo mấy ngày qua không thấy cháu.

Vì quá lo lắng, ông bèn bắt xe về Đắk Lắk. Sáng sớm ngày 14/5, sua khi chở vợ cũ đi ăn sáng, uống cà phê, ông Dũng hỏi con ở đâu và xin gặp con thì P. không chịu và đưa giấy khai tử. Ông đã dò hỏi, tìm kiếm con nhiều nơi, làm đơn trình báo cơ quan công an nhưng đến giờ vẫn không biết con ở đâu.

Trao đổi thêm trên báo Lao động, ông Dũng cho biết, bản thân ông không bao giờ đánh vợ. Thậm chí, hôm ông về còn bị vỡ tát 4 cái. Ông Dũng không hiểu mục đích, động cơ nào khiến vợ cũ làm giấy báo tử khi con còn sống.

"Với tính cách của bà này thì chắc chắn có người xúi giục. Tôi mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ, tìm lại con cho tôi", ông Dũng nói. Bản thân ông cũng đã làm đơn trình báo cơ quan Công an các cấp ở tỉnh Đắk Lắk về hành vi của bà T.T.N.P. làm giấy khai tử cho con trai tôi trong khi cháu vẫn còn sống.

Trước đó, báo giao thông đưa tin, bà T.T.N.P đã đến phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) làm thủ tục khai tử cho con trai là cháu N.H.L (SN 2019). Tại đây, bà P. khai cháu L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5 và được phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5.

Vụ mẹ khai tử cho con trai 3 tuổi dù còn sống: Người chồng nói gì?

Bà P. làm giấy khai tử cho con dù cháu bé vẫn còn sống.

Tuy nhiên, đến tối 19/5, bố của cháu L. đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc cháu L. còn sống nhưng bị mẹ khai tử và cơ quan chức năng lập tức vào cuộc xác minh.

Chia sẻ trên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Nha (người ký giấy khai tử), cho biết cán bộ tham mưu của phường trình bày việc bà P. đến phường khai tử cho con trai và có mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, bà P. khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật.

"Xác minh bà P. đi khai tử là cho chính con trai ruột và đang thời điểm đau buồn, tang gia bối rối nên cán bộ tham mưu đã sơ suất không cho trưởng khối xác nhận lại mà đã trình ký. Nếu nghi ngờ thì sẽ xác minh kỹ, còn đây chính là mẹ ruột khai tử con mình, ai ngờ đâu người mẹ lại đi làm những chuyện như vậy", ông Nha nói.

Ngay sau đó, công an phường Tân Lợi sau đó đã mời bà P. đến làm việc thì bà này thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Bà P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử cho con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ báo tin để ngăn không cho người này gặp con nữa. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ mục đích thực sự của bà P. có đúng như vậy hay không.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại