Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:27
RSS

Làm rõ vụ người mẹ đến phường khai tử cho con trai 3 tuổi vẫn còn sống

Thứ bảy, 21/05/2022, 16:04 (GMT+7)

UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang làm rõ việc người mẹ đã tự ý đến phường khai tử cho con trai 3 tuổi vẫn còn sống và chỉ đạo thu hồi giấy khai tử không đúng này.

Trao đổi với báo Người lao động ngày 21/5, ông Nguyễn Ngọc Nha - Phó chủ tịch UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang làm rõ việc người mẹ đã tự ý đến phường khai tử cho con trai 3 tuổi vẫn còn sống và chỉ đạo thu hồi giấy khai tử không đúng này. Cụ thể, người đi khai tử cho con trai là bà T.T.N.P., người bị khai tử là cháu N.H.L. (SN 2019, con trai bà P.).

Trước đó, bà P. đã đến phường Tân An làm thủ tục khai tử cho cháu L. Tại phường Tân An, bà P. khai cháu L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế.

Bà P. có hộ khẩu ở phường Tân An nhưng hiện tạm trú tại phường Tân Lợi và được phường Tân An cấp giấy khai tử cho cháu bé vào ngày 11/5. Tuy nhiên, đến tối 19/5, bất ngờ người cha của cháu L. đã đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook về việc cháu L. còn sống nhưng bị mẹ khai tử.

Làm rõ vụ người mẹ đến phường khai tử cho con trai 3 tuổi vẫn còn sống

Giấy khai tử của cháu L.. Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Zing, Phó chủ tịch UBND phường Tân An cũng cho biết, cán bộ tham mưu đã sơ suất không gọi cho trưởng khối xác nhận lại mà đã trình ký. Tuy nhiên, người đi khai tử là mẹ ruột và thời điểm này bà P. tỏ vẻ đau buồn, tang gia bối rối nên cán bộ tham mưu cũng tin tưởng.

Chia sẻ trên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Nha (người ký giấy khai tử), cho biết cán bộ tham mưu của phường trình bày việc bà P. đến phường khai tử cho con trai và có mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, bà P. khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật.

"Xác minh bà P. đi khai tử là cho chính con trai ruột và đang thời điểm đau buồn, tang gia bối rối nên cán bộ tham mưu đã sơ suất không cho trưởng khối xác nhận lại mà đã trình ký. Nếu nghi ngờ thì sẽ xác minh kỹ, còn đây chính là mẹ ruột khai tử con mình, ai ngờ đâu người mẹ lại đi làm những chuyện như vậy", ông Nha nói.

Theo ông Nha, công an phường Tân Lợi sau đó đã mời bà P. đến làm việc thì bà này thừa nhận đã ly hôn với chồng cũ và cả hai vẫn thường mâu thuẫn, xích mích. Bà P. cho rằng mình bị chồng đánh đập nên đã khai tử cho con trai và gửi giấy khai tử cho chồng cũ báo tin để ngăn không cho người này gặp con nữa. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ mục đích thực sự của bà P. có đúng như vậy hay không.

Được biết, hiện cháu L. đã được người mẹ gửi tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại