Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:02
RSS

Vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh: Thứ trưởng Bộ Nội vụ bị kiểm tra vì lộ tài liệu mật

Thứ năm, 31/08/2017, 17:22 (GMT+7)

Liên quan đến vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh, trước đó, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã bị Bộ Nội vụ tiến hành kiểm điểm về hành vi “cung cấp tài liệu cho báo chí thuộc danh mục tài liệu mật”.

trịnh xuân thanh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng thông tin với báo chí về việc thất lạc hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 30/8.

Liên quan đến việc thất lạc hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan này vừa lập đoàn kiểm tra, xác minh việc ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, bị cáo buộc lộ thông tin mật cho báo chí trong vụ Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn đã bị Bộ Nội vụ tiến hành kiểm điểm về hành vi “cung cấp tài liệu cho báo chí thuộc danh mục tài liệu mật”. Văn bản được cho là mật này là Công văn 766 ngày 17/10/2013 của Tỉnh ủy Hậu Giang gửi Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Công Thương xin Trịnh Xuân Thanh về làm cán bộ tỉnh này.

Trả lời phóng viên báo pháp luật TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết các việc liên quan đến mình thì cơ quan kiểm tra của Đảng đang làm. “Là người trong tổ chức, lúc này tôi không thể nói gì với bên ngoài. Nhưng tôi khẳng định Công văn 766 không phải là tài liệu mật và theo quy định cũng không thuộc hồ sơ bổ nhiệm. Tôi chỉ mong mọi việc được kiểm tra rõ ràng, theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước” - ông Tuấn nói.

Sự việc này liên quan tới chuyện Bộ Nội vụ để thất lạc hồ sơ gốc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh. Đây là bộ hồ sơ có đóng dấu công văn đến của Bộ Nội vụ mà trong đó có những văn bản trao đổi nội bộ trong chính cơ quan Bộ Nội vụ về việc trình Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu cử Trịnh Xuân Thanh làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

thứ trưởng trần anh tuấn

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn từng bị Bộ Nội vụ kiểm điểm về hành vi “cung cấp tài liệu cho báo chí thuộc danh mục tài liệu mật” liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh

Trước đó, như tin đã đưa, tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều ngày 30/8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết: "Trong quá trình xử lý, Ban Bí thư, Ủy Ban kiểm tra Trung ương có nội dung liên quan đến mất hồ sơ. Việc quản lý hồ sơ thực hiện theo quy định của Luật Công chức, khi có kết luận của Bộ Công an và các cơ quan có thẩm quyền chúng tôi sẽ thông báo chính thức".

Về việc cung cấp thông tin cho báo chí như thế nào, ai được cung cấp có Quyết định 09 của Chính phủ, Quyết định 25 của Thủ tướng Chính phủ, "hiện nay chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào nên chúng tôi chưa thể nói”, ông Thăng cho hay.

Ông Thăng cũng khẳng định: "Vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh về hồ sơ, bảo mật thông tin và những khuyết điểm có kết luận và chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền. Đến thời điểm này, việc mất hồ sơ phải được xử lý theo quy định của pháp luật, để làm rõ ai làm mất, ai làm thất thoát, ai làm thất lạc, ai thực hiện theo cơ chế phát ngôn và cung cấp phục vụ báo chí, ai không được quyền có nghĩa vụ cấp vi phạm quy định về bảo mật bí mật nhà nước".

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN