Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:51
RSS

Trịnh Xuân Thanh lần đầu lộ diện sau khi ra đầu thú

Thứ sáu, 04/08/2017, 07:14 (GMT+7)

Xuất hiện trên sóng truyền hình, Trịnh Xuân Thanh thừa nhận việc trốn tránh là do "suy nghĩ chưa chín chắn" và quay về Việt Nam đầu thú.

Tối ngày 3/8, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát thông tin liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú vào ngày 31/7 tại Bộ Công an.

Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang lần đầu tiên xuất hiện sau khi về nước đầu thú. Theo đó, ông Thanh đã nói rằng mình  đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật

Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú

Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú để mong được hưởng sự khoan hồng. Ảnh VTV

Trong đơn xin đầu thú của Trịnh Xuân Thanh, ông có viết: “Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong việc thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn ở lại Đức. Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

Cựu lãnh đạo của PVC cho biết, mình đã suy nghĩ không chín chắn nên mới quyết định chạy trốn. ông Thanh đã nhận thức được chính mình phải đối diện với những sai trái của mình và điều cốt yếu là ông muốn gặp mọi người rồi báo cáo với cơ quan chức năng những khuyết điểm mà mình đã gây ra.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, Bộ Ngoại giao trong cuộc họp báo thường kỳ đã trả lời thẳng thắn những câu hỏi liên quan đến Trịnh Xuân Thanh.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết “Tôi lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8/2017 của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì và phát triển Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức".

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN